Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Globalinx muốn lập dự án đầu tư kho nổi LNG 10 triệu tấn/năm ngoài khơi Vũng Tàu

05/04/2021 08:27
Globalinx Group đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xin chủ trương cho nghiên cứu, khảo sát lập đề án dự án đầu tư kho nổi LNG ngoài khơi công suất 10 triệu tấn/năm.

Ông Joe Knierien, Giám đốc điều hành Tập đoàn Globalinx cho hay, doanh nghiệp đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển dự án và cơ sở hạ tầng về dầu khí và năng lượng tại thị trường Việt Nam.

Với dự án kho nổi LNG ngoài khơi công suất 10 triệu tấn/năm triển khai, Tập đoàn Globalinx mong muốn xây dựng Việt Nam thành trung tâm khí LNG lớn nhất Đông Nam Á và mục tiêu đáp ứng nhu cầu LNG trong toàn khu vực, giảm thiểu tình trạng thiếu hụt khí trong tương lai.

Tập đoàn Globalinx cũng cho hay, Dự án khi được đầu tư sẽ góp phần cung cấp nguồn khí LNG nhập khẩu với giá rẻ thay thế nguồn khí trong nước (đang giảm) cho các nhà máy điện hiện hữu hoặc xây dựng mới trong tương lai; góp phần giảm thiếu điện cho khu vực Đông Nam Á.

Hoan nghênh sự quan tâm và đề xuất dự án nêu trên, ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho rằng địa phương sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, đề xuất dự án.

Đồng thời đề nghị doanh nghiệp cân nhắc, xem xét cụ thể tính hiệu quả, khả thi về địa điểm triển khai dự án, khả năng kết nối hạ tầng cấp khí, nhu cầu sử dụng khí để báo cáo, đề xuất Bộ Công thương, Thủ tướng Chính phủ xem xét theo thẩm quyền.

Được biết vào tháng 11/2019, Tập đoàn Globalinx (Mỹ) cũng từng phối hợp Công ty YCT Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về năng lượng và khí hóa lỏng Mỹ-Việt Nam tại TP.HCM.

Còn trước đó, vào tháng 11/2015, ông Joe Knierien, Giám đốc điều hành Công ty Globalinx Group cũng đã từng có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế, bày tỏ sự quan tâm của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư với địa phương này trong các lĩnh vực như dầu khí, khí đốt, năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng sân bay và cảng biển.

VITIC tổng hợp
Link gốc
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 12
Số người truy cập: 1.397.255