Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Trung Quốc ra mắt tàu hỏa container mới đến Belarus

15/07/2019 11:29
Trung Quốc ra mắt tàu container mới đến Belarus. Chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ Căn cứ Hậu cần CRRC ở Chu Châu vào ngày 01/7/2019 với hành trình kéo dài 13 ngày đến Minsk, thủ đô của Belarus.

Chuyến tàu Chu Châu - Minsk đầu tiên bao gồm 42 container chứa các máy xúc, máy tính xách tay, bảng đèn LED, trà xanh và các sản phẩm khác được sản xuất tại Chu Châu và tỉnh Hồ Nam liền kề.

Đây là dịch vụ đầu tiên từ Chu Châu đến Châu Âu. Ba kết nối khác từ Chu Châu sẽ được mở trong năm nay - đến Tilburg (Hà Lan), Moscow (Nga) và Budapest (Hungary).

Dịch vụ mới được ra mắt như một phần của tuyến đường tốc hành Hồ Nam-Châu Âu Express Line, một kênh hậu cần quốc tế kết nối Hồ Nam với Trung Á và Châu Âu. Kênh này bao gồm mười tuyến đường trực tiếp từ Trường Sa đến Duisburg, Tashkent, Moscow, Hamburg, Warsaw, Minsk, Budapest, Tehran, Tilburg và từ Huaihua đến Minsk.

Hiện tại, Belarus là một trung tâm đường sắt quan trọng trên Con đường tơ lụa mới. Phần lớn các chuyến tàu Trung Quốc đến châu Âu đang đi qua đất nước này. Nhìn chung, 48 thành phố của Trung Quốc đã triển khai 65 tuyến tàu chở hàng liên kết chúng với mười bốn quốc gia và hơn bốn mươi thành phố châu Âu.

Đồng thời, Belarus có hai chuyến tàu trực tiếp đến Trung Quốc. Cái đầu tiên, được gọi là Vector Vector, chạy từ ga Brest gần biên giới Ba Lan qua Nga và Kazakhstan đến Alashankou, nhà ga Trung Quốc nằm sát biên giới Kazakhstan. Dịch vụ container khác được đặt tên là Vector Mông Cổ. Nó kết nối Brest với Erlian, nhà ga Trung Quốc ở Nội Mông. Chuyến tàu này chạy qua Nga và Mông Cổ.

VITIC tổng hợp
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 8
Số người truy cập: 586.489