Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Báo cáo thị trường logistics Hoa Kỳ năm 2020

07/01/2021 18:02
MỤC LỤC 
TÓM TẮT 
NỘI DUNG BÁO CÁO 
1. Quy mô và các động lực chính của thị trường logistics Hoa Kỳ
1.1. Quy mô
1.2. Các động lực chính
2. Các điểm nhấn trong năm 2020
3. Các xu hướng trong năm 2021: Xu hướng xây dựng chuỗi cung ứng thế hệ mới của Hoa Kỳ: xanh hơn, độc lập hơn và hiệu quả hơn?
 
DANH MỤC HÌNH 
Hình 1: Doanh thu thị trường logistics bên thứ 3 (3PL) của Hoa Kỳ 
Hình 2: Một nhân viên đeo khẩu trang kiểm tra hàng hóa trong nhà kho của FedEx năm 2020 
Hình 3: Tỷ lệ doanh nghiệp kho hàng và trung tâm phân phối áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 tại Hoa Kỳ 
TÓM TẮT
- Năm 2020:
Vận tải vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất về doanh thu trong lĩnh vực logistics của Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Với đặc điểm một thị trường đã phát triển ở trình độ cao, các dịch vụ khác như hợp đồng chuyên chở (dedicated contract carriage) hay các dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực logistics (value added logistics services) cũng đang định hình lên các phân khúc riêng và ngày càng được thực hiện chuyên nghiệp. 
Các công nghệ mới là một trong những động lực quan trọng nhất cho thị trường logistics Hoa Kỳ trong năm 2020, một phần do dịch bệnh COVID-19 khiến các dịch vụ theo phương thức truyền thống không còn phù hợp.
Dịch bệnh COVID-19 đã gây ra thiệt hại lớn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu, làm mất khoảng 22 triệu việc làm của Hoa Kỳ trong suốt năm 2020. Tuy nhiên, lĩnh vực logistics đã đóng góp quan trọng trong việc tạo và khôi phục việc làm trong những tháng cuối năm.
Các doanh nghiệp logistics Hoa Kỳ liên tục điều chỉnh để thích nghi với điều kiện mới.
Nhu cầu về logistics và các hoạt động liên quan đến logistics đến cuối năm 2020 vẫn cao hơn bao giờ hết, nhưng nguồn cung ứng dịch vụ hiện đang giảm. 
Những tháng cuối năm 2020, căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa các chủ hàng và các hãng vận tải biển do tình trạng mất cân đối cung-cầu dẫn đến thiếu hụt container cục bộ, ngày trả container không đúng hẹn và các khoản phụ phí phát sinh mà không đạt được sự thống nhất của các bên liên quan. 
Các hãng hàng không của Hoa Kỳ đang gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch phân phối sản phẩm y tế cần kiểm soát nhiệt độ lớn nhất từ trước đến nay.
- Xu hướng năm 2021:
Quy mô thị trường logistics bên thứ ba của Hoa Kỳ ước tính sẽ đạt 233,9 tỷ USD vào năm 2021.
Năm 2021, ngành logistics Hoa Kỳ sẽ “bận rộn” với hoạt động quản lý chuỗi cung ứng lạnh phục vụ phân phối vắc-xin phòng chống COVID-19, không chỉ trên lãnh thổ Hoa Kỳ mà còn tại nhiều nước đối tác. 
Các khảo sát thị trường cho thấy các chủ hàng và các công ty cung ứng dịch vụ logistics Hoa Kỳ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các vấn đề pháp lý đang diễn ra với Trung Quốc và Đông Nam Á, cũng như việc thực hiện các thỏa thuận về Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu trước khi đưa ra kế hoạch kinh doanh, phân phối hàng hóa và lựa chọn đối tác logistics của mình cho năm 2021. 
Năm 2021 lĩnh vực logistics của Hoa Kỳ có thể có nhiều hứa hẹn nhưng cũng phải đối mặt những thách thức lớn. Các mục tiêu mà ngành đặt ra có thể là tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và lái xe, giảm chi phí nhiên liệu và đổi mới công nghệ. Với sự hỗ trợ bởi các công nghệ mới, các công ty sẽ có nhiều khả năng hiển thị và kiểm soát chuỗi cung ứng hơn bao giờ hết và dó đó có thể đưa ra quyết định với nhiều dữ liệu sẵn có hơn. 
Thách thức là họ chắc chắn sẽ cần phải đưa ra những quyết định khó khăn vào năm 2021. Dịch bệnh COVID-19 đã gây ra sự suy giảm đáng kể các nền tảng chính trong nền kinh tế và thị trường việc làm, khiến các công ty tiếp tục cần phải cắt giảm chi phí bất cứ khi nào có thể. Những thách thức khác bao gồm các quy định chặt chẽ hơn về phòng chống dịch, bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động, người tiêu dùng…và các yêu cầu cao hơn về chất lượng dịch vụ từ khách hàng trong khi nguồn cung đối với các lao động logistics cho các vị trí việc làm khó và rủi ro cao chắc chắn sẽ giảm. 
Trong báo cáo năm 2020 cũng phân tích chuyên sâu về: Xu hướng xây dựng chuỗi cung ứng thế hệ mới của Hoa Kỳ: xanh hơn, độc lập hơn và hiệu quả hơn.

ĐỂ XEM CHI TIẾT, VUI LÒNG TẢI BÁO CÁO

VITIC
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 21
Số người truy cập: 1.297.630