Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Các cảng biển hợp tác thúc đẩy tự động hóa ngành vận tải

26/08/2020 10:52
Cơ quan quản lý của các cảng từ 8 nước trên thế giới đã thành lập Mạng lưới cảng cho cho phép các tàu tự điều khiển hoạt động trong phạm vi của họ và có kết nối với nhau (gọi tắt mạng lưới này là MPN).

Các cảng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Singapore và Hà Lan đang hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn theo đó tàu tự điều khiển (MASS) sẽ hoạt động trong một khu vực hàng hải cho phép các tàu đó giao tiếp hiệu quả với các cảng khác.

Mạng lưới sẽ làm việc để đưa ra các hướng dẫn chi tiết và điều kiện cho các cuộc kiểm tra tại các cảng; xác định thuật ngữ quốc tế; các tiêu chuẩn về báo cáo tàu, kiểm soát giao thông, trao đổi dữ liệu và tạo thuận lợi cho các bài kiểm tra MASS giữa các cảng.

Giám đốc bến cảng René de Vries thuộc Cảng vụ Rotterdam (Hà Lan) cho biết “Cảng duy trì hoạt động vận chuyển thông thường trong nhiều năm, nhưng tàu thông minh và thậm chí cả tàu tự điều khiển từ nhiều nơi trên thế giới cũng sẽ đến Rotterdam. Chúng tôi muốn sẵn sàng cho xu hướng này”.

Để phục vụ các tàu mặt nước tự điều khiển, cần phải có các cầu tàu thông minh và các cảng thông minh được kết nối, có nghĩa là cả hệ thống giao thông tàu thông minh (VTS) và dịch vụ hoa tiêu thông minh.

Chính vì lý do đó mà Rotterdam đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển các cảm biến điều khiển giao thông và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dự đoán rủi ro.

Rotterdam-IBM to Build AI Smart Port
Hình: Rotterdam hướng tới mô hình cảng thông minh
Nguồn: 
Porttechonology 
“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu tác động của MASS đối với cảng, VTS, con người và kỹ năng của chúng tôi. Hợp tác là yếu tố quan trọng trong việc này ở cả trong và ngoài nước”-tuyên bố cho biết.

VITIC biên dịch từ link gốc
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 5
Số người truy cập: 1.680.536