Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Có kiểm tra phương tiện thủy vào vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh hay không?

06/02/2021 00:35

Ngày 3/2/2021, lãnh đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I, II (trực thuộc Cục Đường thủy nội địa VN) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và Cục Đường thủy nội địa VN, các đơn vị cảng vụ đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phương tiện thủy vận tải hàng hóa hoạt động trên các tuyến đường thủy quốc gia thuộc địa phận các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Theo đó, tại các khu vực dịch Covid-19 phức tạp, phương tiện thủy chở hàng không bị hạn chế vào, rời các cảng, bến thủy và được chuyển sang làm chế độ thủ tục online vào, rời cảng, bến thủy và được miễn kiểm tra thực tế. Do đó, thuyền viên không phải lên trụ sở văn phòng cảng vụ để làm thủ tục giấy, cũng như không được rời khỏi phương tiện để lên bờ.

“Khi tàu vào cảng, thuyền viên được hướng dẫn chụp ảnh giấy tờ phương tiện, thuyền viên và gửi cho cảng vụ đường thủy qua mạng zalo hoặc mạng xã hội khác. Cảng vụ viết giấy phép cho vào cảng, bến và cũng chụp gửi lại, đồng thời phối hợp với chủ cảng, bến để phương tiện vào làm hàng.

Trước khi phương tiện rời cảng, bến, cảng vụ viên sẽ mang bản chính giấy phép rời cảng, bến chuyển cho chủ cảng, bến để gửi cho phương tiện, đồng thời nhờ thu hộ phí, lệ phí.

Thuyền viên không được lên bờ và cảng vụ viên không xuống phương tiện để tránh tiếp xúc trực tiếp để phòng ngừa dịch Covid-19”, ông Văn Trọng Dũng, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I cho biết.

“Thời gian này cảng vụ đường thủy không hạn chế phương tiện thủy chở hàng hoạt động tại vùng có dịch Covid-19, đồng thời, miễn kiểm tra thực tế phương tiện. Việc kiểm tra chủ yếu qua hồ sơ và hệ thống camera giám sát tại cảng, bến thủy. Trường hợp không đủ điều kiện về giấy tờ không được cấp phép vào cảng, bến”, ông Dũng cho biết thêm.

Ông Lê Đức Cường, Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II cho biết, trong phạm vi do đơn vị quản lý hiện chỉ có các cảng, bến thuộc địa phận TP.Chí Linh, Hải Dương có diễn biến dịch phức tạp. Hiện các phương tiện thủy chở hàng không bị hạn chế hoạt động tại các cảng, bến trong khu vực trên và cũng được áp dụng chế độ làm thủ tục điện tử từ xa. Theo các đơn vị trên, cảng, bến đang hoạt động trong thời điểm này đều là cảng, bến hàng hóa. Hiện bắt đầu vào giai đoạn nghỉ Tết nên số lượng phương tiện, sản lượng vận tải ước tính giảm khoảng 50% so với tháng trước.
Tổng hợp

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 4
Số người truy cập: 1.845.986