Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Kho lạnh lớn nhất của Campuchia đã được khởi công xây dựng tại tỉnh Kandal

09/04/2022 02:49
Dự án Kho lạnh Kandal, được khởi công xây dựng vào ngày 22/3/2022 tại huyện Kien Svay tỉnh Kandal bởi Tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân InfraCo Asia thông qua quan hệ đối tác với công ty Khmer Cold Chain Co Ltd (KCCC) và Cảng tự trị Phnom Penh ( PPAP). Đây là dự án kho lạnh lớn nhất ở Campuchia với công suất có thể đáp ứng 25% khoảng trống trên thị trường hiện nay. 

Theo Giám đốc điều hành của InfraCo Asia, các cơ sở được thiết kế với mục đích thuận lợi hơn cho việc nhập khẩu của khách hàng Campuchia. Các kho lạnh và cơ sở kết nối chéo này được xây dựng để phục vụ hoạt động sản xuất tại Campuchia với đối tượng thụ hưởng đa dạng, bao gồm nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp, nhà bán lẻ thực phẩm và công ty dược phẩm, giúp họ tăng cơ hội tiếp cận các thị trường xuất khẩu trong khu vực cũng như tạo điều kiện nhập khẩu sản phẩm cho khách hàng tại địa phương.

Dự án được phát triển bởi Infunde Development, nhóm nhà phát triển bất động sản logistics chuyên dụng của InfraCo Asia cho khu vực Đông Nam Á. PPAP- một đối tác của KCCC sẽ hỗ trợ sự phát triển và vận hành của cơ sở cross-docking 50 feet này.

Theo Giám đốc điều hành PPAP Hei Bavy, việc dự án này giống như một sự thông báo của Campuchia với cộng đồng các nhà đầu tư và kinh doanh quốc tế về sự sẵn có của các cơ sở lưu trữ lạnh tại cảng để phục vụ nhu cầu giao thương của họ. Với những triển vọng khả quan trong lĩnh vực logistics ở Campuchia, kho lạnh sẽ đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Theo nghiên cứu khả thi, dự án Kho lạnh Kandal phải bổ sung thêm 140.000 m3 sức chứa vào không gian kho lạnh hiện có của Campuchia để đáp ứng nhu cầu chuỗi cung ứng lạnh của nước này vào năm 2030. Các cơ sở mới tại PPAP sẽ cung cấp sức chứa 36.205 m3, qua đó góp phần lấp đầy hơn 25% khoảng trống hiện tại trên thị trường.


Cross-docking là hệ thống phân phối hàng hoá, theo đó hàng hoá được nhận trực tiếp tại kho hoặc tại trung tâm phân phối. Hàng hoá không đem vào vị trí lưu trữ mà luôn sẵn sàng vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ.

Nguồn: VITIC (trích từ Báo cáo thị trường logistics ASEAN, số tháng 3/2022)
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 5
Số người truy cập: 2.700.349