Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

COVID-19 bùng phát tại Việt Nam: Doanh nghiệp Hoa Kỳ chuyển sang vận tải hàng không để kịp tiến độ giao hàng

25/08/2021 02:56
Các thương nhân trong lĩnh vực may mặc và giày dép lớn tại Hoa Kỳ đang ngày càng cố gắng chuyển từ vận tải đường biển sang đường hàng không để bù đắp cho tình trạng sản xuất chậm lại ở Việt Nam do COVID-19 và đảm bảo hàng nhập khẩu theo mùa kịp thời đến với người mua sắm tại Hoa Kỳ trong mùa lễ hội cuối năm.

Theo các công ty logistics quản lý vận chuyển hàng hóa, giá cước vận tải hàng không từ châu Á đang tăng mạnh do nhu cầu về năng lực vận chuyển hàng hóa tăng đột biến.


A Cargolux jumbo jet taxing at airport with Ho Chi Minh City apartments in background.

Việc chuyển đổi sang máy bay chở hàng đang được tiến hành khi COVID-19 gia tăng ở miền Nam, buộc  Việt Nam phải kéo dài thêm một tháng áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt về việc di chuyển của người lao động do đó, hoạt động sản xuất của nhà máy và vận chuyển hàng hóa tại các cảng và sân bay đều bị ảnh hưởng. HIện này nhiều nhà máy vẫn đóng cửa.

Tình hình đang rất phức tạp, với việc chính quyền thành phố Hồ Chí Minh thông báo rằng người dân phải ở nguyên tại chỗ, bắt đầu từ ngày 23 tháng 8 năm 2021, trong nỗ lực ngăn chặn tốt hơn sự lây lan COVID-19.

“Tôi có thể rằng có một số thương hiệu bán lẻ lớn của Hoa Kỳ thông báo các dòng sản phẩm nhạy cảm với thời gian sẽ chuyển từ vận tải đường biển sang đường hàng không trong bối cảnh hiện nay”- Evan Rosen, chủ tịch khối thị trường châu Mỹ của EFL Global, nói với American Shipper. EFL là công ty giao nhận hàng hóa có chuyên môn vững vàng hỗ trợ ngành thời trang.

Chuyển đổi phương thức là một phần trong chiến lược giảm thiểu rủi ro của các nhà nhập khẩu - đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc - phần lớn để đối phó với tình trạng gián đoạn nguồn cung liên tục và các vấn đề tắc nghẽn cảng.


Trong tháng 8/2021, 90 CEO của các thương hiệu hàng đầu Hoa Kỳ như Adidas, Coach, Gap, Hanesbrands (NYSE: HBI), Nike (NYSE: NKE), VF (NYSE: VFC) và Under Armour (NYSE: UAA) đã ký một lá thư chung kiến ​​nghị Tổng thống Joe Biden đẩy nhanh viện trợ vắc xin cho Việt Nam. Họ lập luận rằng nhanh chóng khôi phục lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam sẽ giảm thiểu các vấn đề trong chuỗi cung ứng cho các công ty may mặc với hơn 3 triệu lao động tại Hoa Kỳ.

Những thách thức về năng lực cung ứng vận tải hàng không?(Các thông tin chi tiết về xu hướng này sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong kỳ báo cáo nghiên cứu thị trường logistics tháng 8/2021, vui lòng theo dõi liên tục để tránh bị ngắt quãng thông tin)

VITIC tổng hợp
Trích từ các báo cáo thị trường logistics Việt Nam và thế giới do VITIC thực hiện hàng háng
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 4
Số người truy cập: 1.845.987