Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Xe vận tải hàng hóa phải đăng ký ở đâu để được vào Cần Thơ

22/08/2021 07:27
Ngày 22/8/2021, Sở GTVT TP. Cần Thơ vừa có công văn hướng dẫn đăng ký phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông vào địa phương này.

Theo Giám đốc Sở GTVT, trước đó, UBND TP. Cần Thơ ban hành công văn yêu cầu tất cả các phương tiện vận chuyện hàng hóa, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng phục vụ xây dựng… khi vào Cần Thơ phải đăng ký trước, nếu không lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho vào.

Sở GTVT TP. Cần Thơ thông báo, có 3 đơn vị tiếp nhận đăng ký phương tiện.

Cụ thể, Sở Công Thương TP. Cần Thơ sẽ là nơi tiếp nhận đăng ký đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng,...

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ sẽ tiếp nhận đăng ký đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu... trong và ngoài các Khu chế xuất, Khu công nghiệp.

UBND quận, huyện sẽ là nơi tiếp nhận đăng ký đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa còn lại.

Người đứng đầu ngành GTVT TP. Cần Thơ đề nghị các quận, huyện đang quản lý các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa chủ trì chỉ đạo lực lượng công an địa phương phối hợp Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Thanh tra giao thông duy trì bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa và thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và thống nhất cho các phương tiện làm thủ tục vận chuyển hàng hóa vào Cần Thơ.

Trước đó, ngày 21/8, Sở Công Thương TP. Cần Thơ cũng đã có văn đề nghị doanh nghiệp tiếp tục gửi đăng ký thông tin xe vận chuyển hàng hóa từ các địa phương khác đến Cần Thơ về Sở này tổng hợp trước 13h hàng ngày.

Cạnh đó, các đơn vị phải thông báo cho tài xế các xe vận chuyển hàng hóa từ bên ngoài thành phố biết phải tập trung giao nhận hàng hóa tại các điểm tập kết, trung chuyển và các điểm giao nhận hàng hóa do TP quy định, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đối với các trường hợp không thể thực hiện giao nhận hàng hóa tại điểm tập kết trung chuyển, Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp cần chuẩn bị phương án đổi tài (là người cư trú trong TP.) để lái xe vào kho bãi nơi nhận hàng. Việc đổi tài xế cần ghi rõ trong đăng ký thông tin xe vận chuyển hàng hóa. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 23/8.

Ngoài ra, Sở này cũng đề nghị Công an TP, Sở GTVT, các địa phương chỉ đạo các trạm kiểm soát lưu thông trên địa bàn tạo điều kiện cho phép các tài xế nội ô được lưu thông qua các chất kiểm soát trên lộ trình ra điểm tập kết nhận bàn giao xe.

Đồng thời xem xét ưu tiên phương án đổi tài xế đối với các loại hàng hóa thiết yếu bị ảnh hưởng chất lượng bởi thời tiết nhiệt độ hoặc ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm nếu thực hiện phương án giao nhận tại điểm tập kết trung chuyển.

VITIC tổng hợp theo 
Link gốc

 

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 6
Số người truy cập: 1.846.066