Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Liên hợp quốc thúc đẩy các hỗ trợ đối với ngành bưu chính, vận tải hàng không và chuyển phát nhanh

11/09/2020 09:24
Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (International Civil Aviation Organization- ICAO) và Liên minh Bưu chính quốc tế (Universal Postal Union-UPU) khuyến khích Chính phủ các quốc gia cung cấp nhiều nguồn lực và giải pháp chính sách hơn nữa để hỗ trợ ngành bưu chính, vận tải hàng không và chuyển phát nhanh toàn cầu, qua đó góp phần duy trì chuỗi cung ứng và các dịch vụ giao hàng hiệu quả trong suốt thời kỳ diễn ra đại dịch Covid-19.

Một tuyên bố chung của các cơ quan của Liên hợp quốc về cơ bản thống nhất với những khuyến cáo của Nhóm công tác khôi phục ngành hàng không dân dụng của ICAO để tạo thuận lợi và đảm bảo tính linh hoạt, hiệu quả cho dịch vụ vận chuyển hàng không, qua đó đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm, dược phẩm và trang thiết bị y tế cần thiết cho các quốc gia.

“Là một cơ sở hạ tầng quan trọng cho các dịch vụ thiết yếu, ngành bưu chính đòi hỏi những hỗ trợ từ nhiều bên liên quan để duy trì hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đặt ra những thách thức lớn về mọi mặt. Ngành bưu chính đã chủ động cam kết đảm bảo vận chuyển hàng không những hàng hóa y tế và nhân đạo, hàng tiêu dùng, hàng thương mại điện tử, hàng hóa thiết yếu…thông qua các chuyến bay an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, bao gồm cả những sản phẩm lưu trữ thông tin cần thiết cho quá trình kiểm dịch, các test kits và mẫu xét nghiệm Covid-19. Những nỗ lực này cũng hỗ trợ công tác nghiên cứu và nâng cao nhận thức về đại dịch”- Tuyên bố chung cho biết.

“Việc hoàn thành các nhiệm vụ trong dịch vụ bưu chính quốc tế cũng như vận chuyển hàng hóa hàng không và chuyển phát nhanh, phụ thuộc rất lớn vào sự hỗ trợ của mỗi quốc gia thành viên trong việc nhận thức về tầm quan trọng và các yêu cầu đối với những dịch vụ này, trong đó có việc đảm bảo các điều kiện cần thiết cho sự vận hành thông suốt của các nhà cung cấp dịch vụ, ví dụ như ổn định tài chính, giúp các lao động có sự linh hoạt phù hợp để vừa thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch”.

 “Logisics trong lĩnh vực bưu chính đóng một vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phục hồi kinh tế”- Tuyên bố khẳng định.

Các nhà cung cấp dịch vụ giao nhận, chuyển phát nhanh có thị phần lớn trên thế giới gồm DHL, FedEx Express (NYSE: FDX) and UPS (NYSE: UPS).

ICAO và UPU khuyến khích các nước thành viên làm việc song song với các nhà khai thác bưu chính và vận tải hàng không được chỉ định của họ để tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Hơn nữa, các cơ quan này kêu gọi các bên liên quan phối hợp với họ trong việc cải thiện khả năng phục hồi và độ tin cậy của chuỗi cung ứng quốc tế, thông qua việc tham gia tích cực vào các nỗ lực số hóa, đặc biệt là phát triển các tiêu chuẩn và tài liệu hướng dẫn cập nhật quá trình số hóa.

ICAO đã hoạt động như một cơ quan thông tin và hỗ trợ hợp tác quốc tế về vận tải hàng không trong thời kỳ đại dịch. Các cơ quan cho biết việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào chuỗi cung ứng bưu chính có thể tạo ra giá trị lớn vượt qua các hạn chế thương mại điện tử.

Các phân tích về bộ dữ liệu của ICAO và UPU đã giúp xác định xu hướng và dự báo sự tăng trưởng của các loại mặt hàng thương mại điện tử khác nhau do các cơ quan bưu chính vận chuyển bằng đường hàng không đảm nhận.

Công tác dự báo hiệu quả sẽ giúp các quốc gia nâng cao năng lực thương mại điện tử và xây dựng kế hoạch cơ sở hạ tầng với mức tăng trưởng dự kiến, do đó đảm bảo rằng các quốc gia thành viên thu được lợi ích tối đa từ giá trị gia tăng của thương mại điện tử.

VITIC biên dịch từ link gốc
https://www.freightwaves.com/news/un-urges-support-for-postal-air-cargo-and-express-mail-operators

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 3
Số người truy cập: 1.240.838