Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Air New Zealand nguy cơ thiệt hại 75 triệu USD vì Covid-19

18/03/2020 10:36
Sự bùng phát Covid-19 có thể gây ra thiệt hại cho Air New Zealand tới 75 triệu USD, khi nhiều chuyến bay bị cắt giảm vì dịch bệnh.

Hãng hàng không này đã đưa ra một dự báo sửa đổi cho thu nhập cả năm của mình, cắt giảm ước tính thu nhập hoạt động từ 35 triệu đô la đến 75 triệu đô la trong phạm vi từ 300 triệu
USD đến 350 triệu USD.

"Triển vọng doanh thu của hãng trong phần còn lại của năm dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bất lợi do nhu cầu đi lại đến và đi từ các điểm đến châu Á nhẹ nhàng hơn. Air New Zealand cho biết trong một tuyên bố.

"Các bước ngay lập tức đã được thực hiện để giảm thiểu tác động của nhu cầu thấp hơn, bao gồm cả việc điều chỉnh công suất trên khắp các mạng lưới châu Á, Tasman và trong nước."

Air New Zealand cho biết họ tạm dừng các chuyến bay đến Seoul từ đầu tháng 3/2020 đến giữa năm nay, sau khi đã giảm các dịch vụ với thị Trung Quốc.

Hãng cũng cho biết sẽ giảm 3% công suất xuyên Tasman và một số dịch vụ trong nước, chủ yếu là giữa Auckland, Christchurch và Queenstown.
Tuy nhiên, hãng cho biết nhiên liệu rẻ hơn có thể bù đắp phần nào thua lỗ.

Giám đốc điều hành vận chuyển Greg Foran của hãng, người mới chỉ bắt đầu công việc ba tuần trước, cho biết môi trường rất khó khăn, nhưng có sự tin tưởng rằng hãng hàng không sẽ đi qua trong tình trạng tốt. "Air New Zealand là một doanh nghiệp kiên cường và chúng tôi đã chứng minh khả năng hết lần này đến lần khác để đáp ứng nhanh chóng với các điều kiện thị trường thay đổi."

Tháng 2/2020, hãng vận tải quốc gia Qantas của Úc cho biết họ dự kiến ​​dịch coronavirus sẽ đạt mức thu nhập cả năm lên tới A150 triệu USD, vì báo cáo thu nhập cơ bản giảm 19%.

Các công ty New Zealand cho thấy tín hiệu suy thoái

Hầu hết các doanh nghiệp New Zealand giao dịch với Trung Quốc dự kiến ​​sẽ bị giảm doanh thu xuất khẩu do coronavirus.

Cuộc khảo sát tại New Zealand Roundtable in China, được thực hiện trong tháng 2/2020 trên 170 doanh nghiệp, cho thấy 81% doanh nghiệp nghi ngờ doanh thu dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 10% trong năm nay, với hầu hết những người dự kiến ​​sẽ giảm trong quý đầu tiên.

Thay đổi phổ biến nhất trong hành vi kinh doanh là mọi người hủy bỏ các chuyến công tác và mối quan tâm phổ biến nhất là sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng, sự chậm lại trong hoạt động và các mối đe dọa đối với sức khỏe cá nhân.

Mặc dù khá hoang mang về khả năng ứng phó với Covid-19, hầu hết những người được hỏi mong đợi vấn đề sẽ được giải quyết trong vòng sáu tháng tới.

VITIC biên dịch từ https://www.rnz.co.nz/news/business/410193/coronavirus-could-cut-air-new-zealand-earnings-by-35m-75m

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 2
Số người truy cập: 901.787