Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 27 tháng 2 năm 2020

DOANH NGHIỆP LOGISTICS MONG MUỐN SỚM THỐNG NHẤT QUY TRÌNH KIỂM DỊCH TẠI CỬA KHẨU

09/02/2020 00:18
          Trong những ngày vừa qua, việc hàng hóa không thể xuất khẩu được tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc là mối quan ngại không chỉ của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mà ngay các doanh nghiệp kinh doanh logistics cũng đều rất lo lắng.
 
          Ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty Delta International, cho biết hoạt động logistics gắn liền với xuất nhập khẩu, do vậy hàng hóa không đi được thì hoạt động logistics cũng bị đình trệ.
 
Bằng Tường đóng cửa giao dịch mua bán tại các cặp chợ thuộc địa bàn đến hết ngày 08 tháng 02 năm 2020.
          Tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban 1899, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh: “Chúng ta phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), kiểm soát cửa khẩu, đường mòn lối mở, nhưng không được để ách tắc hàng hoá, phải tạo điều kiện cho thuận lợi thương mại".
 
          "Chống dịch nhưng không để ách tắc hàng hoá" cũng là quan điểm được Bộ Công Thương nêu lên tại cuộc họp nói trên. Để thuận lợi cho giao thương, ngày 6/2/2020, Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Y tế, đề nghị thống nhất quy trình phòng dịch ở cửa khẩu để áp dụng đồng bộ tại các địa phương biên giới.
 
          Đồng tình với quan điểm của Bộ Công Thương, ngày 7/2/2020 Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đều đã có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị khẩn trương đưa ra quy trình quản lý người và phương tiện cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc và ngược lại, qua đó giảm thiểu tác động của các biện pháp kiểm dịch đến hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.

 
          Trước đó, Chủ tịch VLA cũng đã thông báo sẽ kêu gọi các doanh nghiệp logistics chung tay, giảm giá cước vận chuyển, lưu kho bãi từ 10 đến 20% đối với hàng hóa nông sản không xuất khẩu được đi Trung Quốc. Động thái này đã được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chia sẻ với nhau lúc này là rất quan trọng”, Phó Thủ tướng nói./.VITIC tổng hợp/ Tham khảo Cục Xuất Nhập khẩu- Bộ Công Thương


 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 2
Số người truy cập: 701.292