Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) công bố Kế hoạch chiến lược Vận tải quốc gia (NFSP)

23/03/2021 00:49
Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) gần đây đã công bố Kế hoạch chiến lược Vận tải quốc gia (NFSP) lần đầu tiên, một sáng kiến lịch sử sẽ mang lại lợi ích cho các chủ hàng và các bên liên quan khác các giải pháp logistics, với các lựa chọn hợp lý, hiệu quả và đáng tin cậy hơn trong chuỗi cung ứng hàng hóa của Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển hàng hóa tiếp tục tăng trưởng, kế hoạch mới đưa ra tầm nhìn đầu tư dài hạn về cơ sở hạ tầng, lực lượng lao động và các bộ phận thiết yếu khác của hệ thống vận tải hàng hóa nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của quốc gia.

 Mỗi ngày, các chủ hàng vận chuyển hơn 51 triệu tấn hàng hóa và các sản phẩm năng lượng trị giá gần 52 tỷ USD qua mạng lưới giao thông của Hoa Kỳ. Đơn cử như mạng lưới vận tải hàng hóa tại khu vực St. Louis, Missouri, chuyên chở 210 triệu tấn hàng hóa đi và đến hàng năm với trị giá 6 tỷ USD.

Các nguyên tắc hành động chỉ đạo của kế hoạch đối với sự tham gia của liên bang vào chính sách vận chuyển hàng hóa bao gồm:
+ Cải thiện sự hợp tác liên ngành, đa khu vực tài phán và đa phương thức;
+ Cung cấp các nguồn lực liên bang có mục tiêu và hỗ trợ tài chính cho các dự án vận tải hàng hóa mang lại lợi ích đáng kể cho kinh tế quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp chủ hàng.
+ Thúc đẩy các dự án theo hình thức hợp tác công tư.

Ví dụ, trong 24 tháng qua, gần 1 tỷ USD đã được đầu tư vào mạng lưới vận tải hàng hóa của khu vực. Nhiều dự án được tài trợ đã được xác định trong Danh sách các dự án ưu tiên trong lĩnh vực vận tải tại khu vực St. Louis, đại diện cho nhu cầu cơ sở hạ tầng chính của các ngành sản xuất và logistics trong khu vực. Danh sách hàng năm là một công cụ có giá trị để điều chỉnh và tăng cường vận động ủng hộ và tài trợ cho các cải tiến cơ sở hạ tầng quan trọng, và hiện bao gồm 21 dự án với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD. Một nửa số tiền đó bao gồm các dự án đang được xây dựng hoặc được tài trợ và dự kiến sẽ sớm bắt đầu.

Chương trình đầu tư bao gồm dự án trị giá 222 triệu USD để thay thế Cầu Merchants bắc qua sông Mississippi, một trong những hành lang đường sắt đông-tây chính của Hoa Kỳ phục vụ trung tâm đường sắt lớn thứ ba trong nước. Dự án đường sắt đa phương thức này là một ví dụ thành công cho hình thức đầu tư là đối tác công tư PPP.

VITIC biên dịch
Tham khảo: 
USDOT

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 7
Số người truy cập: 1.954.928