Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Quy định mới của Hoa Kỳ về hàng hóa nhập khẩu vào các kho hàng và trung tâm hoàn tất đơn hàng

17/08/2020 14:25

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã ban hành quy định mới liên quan đến một số sản phẩm nhập khẩu giao đến các kho hàng hoặc trung tâm hoàn thiện đơn hàng (fulfillment centers) ở thị trường nội địa nước này.

Quy định này áp dụng cho Mục 321 về mức “de minimis” đối với hàng nhập khẩu. Theo Mục 321, các mặt hàng nhập khẩu có giá trị từ 800 USD trở xuống, của một nhà nhập khẩu, trong một ngày, có thể được nhập khẩu vào Hoa Kỳ với rất ít thủ tục và không phải trả thuế.Nhà Trắng và CBP đã lo ngại về việc một số người bán nước ngoài lợi dụng quy định Mục 321 để đưa vào thị trường Hoa Kỳ hàng giả hàng nhái.

January 2020 – FBAforward | Shipping to your Amazon FBA from China ...
Nguồn ảnh: FBAforward

CBP đã ban hành quy định hành chính nhằm cố gắng buộc người bán nước ngoài phải chịu trách nhiệm giải trình cao hơn, trước đó những người này thường không được xác định khi nhập cảnh. Theo quy định mới, khi hàng hóa nhập khẩu có trị giá 800 USD được thực hiện bởi một nhà nhập khẩu không cư trú và sản phẩm chưa được bán cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, CBP sẽ coi người nhận hàng (có thể là nhà kho hoặc trung tâm thực hiện của Hoa Kỳ) là nhà nhập khẩu, nhằm mục đích xác định tính đủ điều kiện của CBP. Điều này có nghĩa là, trong phạm vi nhà kho/đại lý là người nhận nhiều lô hàng nhập khẩu có giá trị thấp trong một ngày, những lô hàng đó không đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thủ tục Mục 321. Thay vào đó, nhà nhập khẩu cần phải nộp đơn nhập khẩu chính thức lên cơ quan Hải quan.

Cách duy nhất để tránh việc nhà kho bị coi là nhà nhập khẩu theo Mục 321 là tên của người bán nước ngoài hoặc người mua Hoa Kỳ được cung cấp với tư cách là người nhận hàng "chăm sóc" kho hàng trong nước. Các thành viên của Hiệp hội Kho hàng và logistics Hoa Kỳ IWLA sẽ thảo luận về quy định này với bất kỳ khách hàng nào nhập khẩu sản phẩm sử dụng quy trình theo Mục 321 về “de minimis.

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 23
Số người truy cập: 1.680.467