Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Cảng Thượng Hải khánh thành trung tâm vận chuyển container rỗng Đông Bắc Á

18/08/2021 07:40
Trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và thế giới tiếp tục lo lắng về tình trạng thiếu container, cảng Thượng Hải –một trong những cảng bận rộng nhất trên thế giới mới đã đây đã thông báo khai trương một trung tâm vận chuyển container rỗng mới. Đây là một phần trong nỗ lực giảm bớt tình trạng khan hiếm container bằng cách đẩy nhanh tốc độ luân chuyển các container rỗng tại cảng.

Shanghai port launches Northeast Asia empty container transportation center  - Global TimesNguồn ảnh: News.cn

Tình trạng tắc nghẽn cảng, mất cân bằng thương mại và các rào cản hậu cần, khiến việc thiếu container ngày càng trở thành vấn đề “đau đầu” của cả các chủ hàng và các hãng vận chuyển. Xét trên tổng thể, sự thiếu hụt đang làm xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu khi nhiều sản phẩm cần thiết từ các nhà máy Trung Quốc có nguy cơ không thể giao cho khách hàng ở Mỹ và Châu Âu.
Việc khai trương trung tâm vận chuyển container rỗng tại Cảng Thượng Hải cho khu vực Đông Bắc Á, đặt tại Khu ngoại quan toàn diện đặc biệt Yangshan ở Thượng Hải được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ nút thắt này. Trung tâm cũng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho các container rỗng, qua đó đẩy nhanh hiệu quả luân chuyển của các container rỗng trong cảng.

Trung tâm mới do Công ty (Tập đoàn) Cảng Quốc tế Thượng Hải (SIPG) và một nhóm các tập đoàn vận tải biển thế giới bao gồm Maersk, CMA và Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải hợp tác đưa vào hoạt động.

Nguồn:
Trích thông tin từ các báo cáo về thị trường logistics các nước trên thế giới do VITIC thực hiện hàng tháng


 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 9
Số người truy cập: 2.700.296