Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Các bước đóng gói kiện hàng máy tính và thiết bị ngoại vi

23/11/2017 10:52

1/ Các Lựa Chọn Đóng Gói Khuyên Dùng

Nội dung này sẽ giúp đóng gói  và chuẩn bị các kiện hàng máy vi tính và thiết bị ngoại vi. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn cho phương pháp đóng gói được chọn.

  • Vận chuyển bằng bao bì gốc của nhà sản xuất.
  • Vận chuyển không có bao bì gốc của nhà sản xuất.

2/ Vận Chuyển Với Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất

Bao bì gốc thường được thiết kế để vận chuyển sản phẩm một lần, không phải nhiều lần. Việc sử dụng lại có thể làm mềm bao bì và làm cho sản phẩm có nguy cơ bị hỏng. Thêm một lớp bên ngoài hộp sẽ tăng độ an toàn cho bao bì gốc đã mềm của nhà sản xuất.

Sử Dụng Bao Bì Gốc và một Hộp Bao Ngoài

Kiểm tra bao bì gốc để đảm bảo lớp đệm và hộp còn nguyên, không bị thủng rách. Sửa chữa các chỗ thủng bằng băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng tất cả các chi tiết bao bì gốc.

Sử dụng một thùng tối thiểu 15 cm (6″) dài, rộng và cao hơn thùng gốc của nhà sản xuất. Chèn đáy thùng bằng 8 cm (3″) vật liệu chèn (vật liệu chèn xốp hơi như là tấm Bubble Wrap® hoặc hạt xốp). Không sử dụng giấy vò nhăn. Đặt thùng gốc của nhà sản xuất ở giữa thùng ngoài rồi chèn các khoảng trống xung quanh và mặt trên bằng vật liệu chèn. Thùng trong cần được chèn bao quanh bởi 8 cm (3″) vật liệu chèn ở cả 6 mặt.

Dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton để bảo vệ bao bì và sản phẩm bên trong. Niêm phong các đường nối hoặc mép gấp của hộp.

3/ Vận Chuyển Không Có Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất

a/ Sử Dụng Vật Liệu Chèn Xốp Hơi

Máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi được bọc bằng tấm xốp hơi Bubble Wrap dày tối thiểu 8-cm (3″)

Bọc kín máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi bằng vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8 cm đến 10 cm (3″ đến 4″). Đặt sản phẩm đã bao gói vào hộp cứng bên ngoài. Các phụ kiện được gói bằng lượng vật liệu đệm phù hợp có thể đặt bất kỳ khoảng hở nào trong hộp. Chèn kín các khoảng hở còn lại bằng vật liệu đệm sao cho sản phẩm được lèn chặt trong hộp. Nếu không còn chỗ trống, hãy đóng gói phụ kiện trong  một hộp khác.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và dưới hộp bằng ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối hoặc mép gấp.

b/ Sử Dụng Hạt Xốp Chèn

5 cm (2″) hạt xốp bao quanh tất cả sáu bề mặt. Đóng gói riêng các phụ kiện như dây điện, bàn phím và ổ đĩa ngoài, không chung với máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt dưới thùng bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″).

Đệm chèn đáy thùng ngoài bằng hạt xốp tối thiểu dày 8 cm (3″) và đặt thùng trong vào trong thùng ngoài. Chèn các khoảng trống bốn bên  và mặt trên bằng hạt xốp, đảm bảo chiều dày tối thiểu 8 cm (3″) hạt xốp tại tất cả sáu bề mặt.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối và mép gấp.

c/ Sử Dụng Gối Xốp Đệm Góc

Vì cách đóng gói này làm cho sản phẩm được đóng gói lắng xuống đáy hộp, nên việc quan trọng là phải sử dụng phương pháp đóng gói hộp trong hộp. Hộp trong phải tối thiểu 10 cm (4″) dài, rộng và cao hơn sản phẩm. Như thế sẽ có được khoảng trống 5 cm (2″) tại tất  cả các bên. Hộp ngoài phải tối thiểu 15 cm (6″) dài, rộng và cao hơn hộp trong. Như thế sẽ có được khoảng trống 8 cm (3″) giữa hộp trong  và hộp ngoài.

Bọc máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi trong túi plastic để tránh hạt xốp lọt vào bên trong. Chèn đáy thùng trong bằng hạt xốp dày tối thiểu 5 cm (2″) và đặt sản phẩm đã gói vào giữa hộp. Chèn đầy khoảng trống ở mặt bên và mặt trên bằng hạt xốp, đảm bảo tối thiểu

Chủ hàng có thể chọn sử dụng gối xốp đệm góc được thiết kế riêng để đệm khít sản phẩm trong khi vận chuyển. Phương pháp này cho phép sử dụng một loại thùng trong, một loại thùng ngoài và một loại gối xốp để vận chuyển hàng với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau.

Đặt máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi vào trong hộp và lấp đầy chung quanh hàng hóa bằng một lớp vật liệu đóng gói dày tối thiểu 4 cm (1 ½”)

(ví dụ: xốp dạng hạt đậu, vật liệu đệm bọt khí, xốp chèn lót) để hàng hóa không bị xê dịch bên trong hộp)

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng trong bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″).

Đặt thùng có chứa sản phẩm vào trong một thùng lớn hơn (thùng ngoài), và chèn bằng các gối xốp đệm góc. Thùng ngoài phải vừa khít với các gối xốp đệm góc.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng ngoài bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối và mép gấp.

4/ Hướng Dẫn Niêm phong và Ghi Nhãn

  • Sử dụng cách dán băng keo theo dạng chữ H, dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton.
  • Niêm phong các đường nối và mép gấp.
  • Dán nhãn gửi hàng lên mặt trên của bề mặt lớn nhất. 
Tổng hợp bởi VITIC
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 9
Số người truy cập: 4.587.824
Chung nhan Tin Nhiem Mang