Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ ba, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Các nhà giao nhận chưa sẵn sàng cho Brexit?

25/10/2020 16:05

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Vận tải Quốc tế Vương quốc Anh, hầu hết các nhà giao nhận quan ngại liệu họ có thể xử lý những thay đổi đối với mối quan hệ thương mại của Vương quốc Anh vào năm 2021, bao gồm các thủ tục và hồ sơ hải quan mới. Những nội dung chính từ báo cáo cho thấy:

(i)  Thiếu thông tin và hiểu biết về giai đoạn sắp tới:

Hơn một nửa số lao động trong lĩnh vực giao nhận nói rằng họ không có kiến ​​thức hoặc cần nâng cao kiến ​​thức về các kế hoạch của chính phủ đối với các vấn đề liên quan đến thương mại xuyên biên giới sau giai đoạn chuyển tiếp Brexit.

Khoảng 70% nói rằng họ hiểu các thủ tục hải quan cần thiết để nhập khẩu hàng hóa vào Vương quốc Anh từ Liên minh Châu Âu sau khi chuyển đổi liên quan đến Mô hình Hoạt động Biên giới, nhưng chưa đến một nửa trong số họ nghĩ rằng nó đơn giản chỉ là của các khai báo về an toàn và an ninh.


Nguồn ảnh: Inbound logistics

Về xuất khẩu từ Anh sang EU, 79% nói rằng họ không hiểu gì về thủ tục nhập khẩu ở từng nước thành viên EU.

(ii) Thông tin liên lạc:

Các nhà giao nhận cho biết họ muốn có thêm thông tin từ chính phủ — 86% cần thêm thông tin về thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, 82% về các khai báo an toàn và bảo mật và 85% về hệ thống vận chuyển thông minh (Smart Freight).

Hơn 50% nói rằng họ không nhận được thông tin trực tiếp từ chính phủ về quy trình Brexit và giai đoạn chuyển tiếp kết thúc.

(iii) Điểm sáng:

88% doanh nghiệp giao nhận vận tải cho biết họ biết đến Chương trình tài trợ trung gian hải quan của chính phủ để hỗ trợ đào tạo, công nghệ mới và chi phí tuyển dụng. 72% nói rằng họ dự định hoặc đã sử dụng chương trình này.

VITIC biên dịch từ Inbound logistics
link gốc
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 8
Số người truy cập: 1.796.161