Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Thị trường pallet gỗ đã qua sử dụng sôi động vì giá gỗ và xu hướng kinh tế tuần hoàn

25/07/2022 01:43
Ngành công nghiệp pallet gỗ đã qua sử dụng đang chứng kiến nhu cầu gia tăng do giá nguyên liệu gỗ để đóng mới và vận chuyển từ nơi sản xuất đến các nhà kho tăng mạnh.

Theo Hiệp hội các nhà phân phối pallet Vương quốc Anh, nhu cầu đã tăng kỷ lục- cao hơn 70% so với bình thường, do các doanh nghiệp tìm cách giảm chi phí sản xuất, đóng gói và giao hàng.Nhu cầu tăng ở cả phân khúc khách hàng hiện tại và khách hàng mới. Điều này đang được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt pallet và gỗ để đóng mới pallet ở Tây Âu, đặc biệt là ở khu vực Benelux. Brexit cũng khiến việc mua bán pallet giữa Vương quốc Anh và EU không còn nhanh chóng như trước, nguồn cung chưa kịp được đáp ứng, buộc các nhà kho phải tính đến sự bù đắp từ các pallet tái sử dụng và đẩy giá các pallet này trong thời gian gần đây.

Theo phân tích của Saleh Hijazi, phát ngôn viên của hiệp hội, nhu cầu được thúc đẩy bởi lạm phát nghiêm trọng trong lĩnh vực năng lượng, vận tải và các chi phí đầu vào khác.

Tái sử dụng pallet gỗ đang giúp giảm bớt những áp lực về chi phí và cũng là một phần của nền kinh tế tuần hoàn. Pallet gỗ là một trong những bộ phận bền vững nhất của chuỗi cung ứng, và việc sửa chữa và tái sử dụng chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về môi trường.

Nguồn: VITIC. Trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu, số tháng 7/2022 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 6
Số người truy cập: 2.700.242