Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Vietnamese English

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hỗ trợ in C/O trên PDF theo đúng mẫu

14/04/2023 10:02
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp in mẫu C/O nhanh chóng, thuận lợi và chính xác, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Ecomviet) – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã xây dựng ứng dụng hỗ trợ in C/O trên PDF theo đúng mẫu do Bộ Công Thương đã thông báo. Phiên bản phần mềm dùng thử tại địa chỉ http://vsign.vn dự kiến được triển khai cuối tháng 4/2023.

Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Bộ Công Thương có Thông báo số 257/TB-BCT về việc in giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa trên giấy A4 thông thường. Theo Thông báo này, để tạo thuận lợi và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy xuất khẩu, từ ngày 15 tháng 10 năm 2022 thương nhân đề nghị cấp một số loại C/O có thể tải mẫu C/O và tự in từ Hệ thống eCoSys tại địa chỉ https://ecosys.gov.vn.

Các loại C/O mà thương nhân có thể tự in trên giấy trắng, kích thước A4 theo tiêu chuẩn ISO bao gồm: mẫu D, AANZ, AK, AI, AJ, E, AHK, RCEP, CPTPP, VK, VJ, VC, VN-CU và S.

Trong thời gian chuyển tiếp, kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2022 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2023, thương nhân vẫn được tiếp tục sử dụng mẫu C/O của các loại trên do Bộ Công Thương phát cho thương nhân.

Hiện nay, có rất nhiều cách làm thủ công khác nhau để in các mẫu PDF như dùng word, excel, dùng pdf bản quyền có phí rất cao… nhưng đều phải tạo dữ liệu copy vào từng trang Orig, Dup, Trip. Quá trình này phát sinh một số trở ngại khiến doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn, dễ nhầm lẫn, sai sót.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp in mẫu C/O nhanh chóng, thuận lợi và chính xác, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Ecomviet) – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã xây dựng ứng dụng hỗ trợ in C/O trên PDF theo đúng mẫu do Bộ Công Thương đã thông báo.

Phiên bản phần mềm dùng thử tại địa chỉ http://vsign.vn dự kiến được triển khai cuối tháng 4/2023. Với nỗ lực đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình khai báo C/O điện tử Ecomviet kỳ vọng, nhờ có phiên bản phần mềm dùng thử, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí; in mẫu C/O được chính xác theo quy định, tránh việc sai sót trong quá trình in C/O hoặc bị cơ quan quản lý trả lại do in sai, lệch, thay đổi format mẫu C/O.Doanh nghiệp sẽ được dùng thử phần mềm từ cuối tháng 4/2023 đến hết 31/5/2023 để có những trải nghiệm thực tế và nhận định một cách khách quan về điểm khác biệt của phiên bản mới so với phiên bản trước đó. Trong thời gian thử nghiệm, Ecomviet sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục vướng mắc và tiếp tục cập nhật để phần mềm ngày càng tối ưu và hoàn thiện hơn.

Nguồn: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số


ĐỂ CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN, SỐ LIỆU CHI TIẾT VÀ MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG LOGISTICS VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI, XIN MỜI THAM KHẢO TÀI LIỆU

Báo cáo Thị trường logistics Việt Nam và thế giới quý 1/2023 và dự báo cập nhật những diễn biến và dự báo mới nhất cho tổng thể thị trường logistics Việt Nam và thế giới. 
Các phân tích được chi tiết hóa đến từng nhóm dịch vụ như vận tải (đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt), cảng biển, dịch vụ giao nhận, kho bãi, bất động sản logistics… 
Đồng thời Báo cáo cũng phân tích về xu hướng chuỗi cung ứng hàng hóa và khuyến nghị đối với các doanh nghiệp chủ hàng, doanh nghiệp dịch vụ logistics. 
Hoạt động và xu hướng của các doanh nghiệp trong ngành cũng được cập nhật. 
Các phân tích và dự báo hy vọng sẽ góp phần tạo cơ sở đầu vào hữu ích cho các kế hoạch và quyết định kinh doanh của doanh nghiệp trong các tháng tới. 
Ngoài ra, Báo cáo tập trung nghiên cứu điển hình một số xu hướng quan trọng như: 
-    Xu hướng số hóa các hoạt động logistics trong chuỗi cung ứng thế hệ mới và một số khuyến nghị đối với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số; 
-    Xu hướng cộng sinh, cộng tác trong lĩnh vực giao nhận, chuyển phát nhanh tại Việt Nam; 
-    Cải thiện logistics đường sắt để đón bắt xu hướng phục hồi của thị trường Trung Quốc
-    Những thách thức tiêu biểu đối với các doanh nghiệp chủ hàng và doanh nghiệp logistics trong quý 2/2023. 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 9
Số người truy cập: 4.287.135
Chung nhan Tin Nhiem Mang