Đang Tải Dữ Liệu....
Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bước tiến mới trong vận tải container tự động tại CHLB Đức

30/10/2021 09:40
MAN Truck & Bus và Hamburger Hafen und Logistik AG (HHLA) đã hoàn thành dự án chung có tên là Hamburg TruckPilot, thiết lập một cột mốc quan trọng trong vận tải container tự động tại CHLB Đức. Xe tự lái có thể giúp việc vận chuyển hàng hóa an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn trong các ga cảng, bến bãi.

Theo tiến sỹ Frederik Zohm, Thành viên Ban Nghiên cứu và Phát triển MAN, các dự án thử nghiệm như Hamburg TruckPilot chứng minh rằng việc sử dụng xe tải tự lái là khả thi về mặt công nghệ và có thể được tích hợp hiệu quả vào các quy trình logistics. Điều khiển xe tự động sẽ là một yếu tố thay đổi luật chơi trong lĩnh vực giao thông vận tải. Với sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác, hãng đang thử nghiệm các giải pháp tự động hóa trong thực tế nhằm chuẩn bị cho xe tải tự lái sẵn sàng được sản xuất và sử dụng hàng loạt từ năm 2030. MAN Truck & Bus đã cùng với HHLA trình diễn công nghệ mới tại ITS World Congress 2021 vào ngày 13 tháng 10  năm 2021 ở Hamburg (Đức).


Chú thích ảnh: Một xe tải tự lái trong dự án hợp tác giữa MAN Truck & Bus và Hamburger Hafen und Logistik AG được trình diễn vào tháng 10 năm 2021

Mục tiêu của dự án kéo dài ba năm, cũng là một phần của quan hệ đối tác về chiến lược giao thông giữa thành phố Hamburg và hãng Volkswagen AG, bao gồm phát triển và thử nghiệm thực tế của một chiếc xe tải tự hành trong việc xếp dỡ container tại HHLA Container Terminal Altenwerder (CTA).

Trong các hành trình thực tế, đối tác logistics Spedition Jakob Weets e.K. từ Emden lần đầu tiên vận chuyển các container 40 feet do đại diện phía Volkswagen Group Logistics điều khiển đến nhà ga CTA ở Cảng Hamburg. Tại đó, chiếc xe tải tự lái băng qua khu vực nhà ga và di chuyển thuận lợi trong luồng giao thông hỗn hợp với những người tham gia giao thông khác. Xe đến đích trong làn đường cho phép và cũng tự di chuyển về phía sau để vào vị trí đỗ với độ chính xác cao.

Giám đốc dự án tại HHLA chịu trách nhiệm về Hamburg TruckPilot cho biết thành tựu công nghệ tiên phong trong quá trình chạy thử thành công là với các quy trình tự động hóa cao, HHLA Container Terminal Altenwerder tạo môi trường thử nghiệm lý tưởng cho các công nghệ đầy hứa hẹn. Cơ sở vật chất của hãng hoạt động 24/7 (suốt ngày đêm, 360 ngày một năm). Tuy nhiên, việc tích hợp an toàn xe tải tự hành vào các quy trình của nhà ga hay bến cảng là một thách thức lớn vì các phương tiện giao thông tự lái và do người lái hiện có thể sẽ cùng di chuyển trên một làn đường. Với Hamburg TruckPilot, họ có thể chứng minh rằng ứng dụng này là khả thi và đầy hứa hẹn trong bối cảnh ngành vận tải châu Âu đứng trước cuộc khủng hoảng lao động.

Nguồn: VITIC (trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu)

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 3
Số người truy cập: 2.583.612