Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Cảng Singapore bắt đầu áp dụng Nền tảng điều phối và lập kế hoạch đúng lúc- JIT từ tháng 10/2023

04/10/2023 14:42
Nhận thức được tầm quan trọng của số hóa đối với sự đổi mới và nâng cao năng suất của ngành hàng hải, Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) công bố từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, “Nền tảng điều phối và lập kế hoạch đúng lúc” (JIT được triển khai đầy đủ cho các hoạt động tại Bến cảng PSA và Cảng Jurong.

Các đại lý tàu, hãng tàu và nhà cung cấp dịch vụ hàng hải nên sử dụng Nền tảng JIT để tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu đến và rời Cảng Singapore một cách tối ưu. Từ tháng 1 năm 2024 trở đi, Nền tảng JIT sẽ được triển khai dần dần cho các tàu chở dầu đang neo đậu tại các trạm năng lượng và cho tất cả các tàu đang neo đậu. Nền tảng JIT cung cấp thông tin nâng cao về lịch trình tàu cập cảng, cho phép tàu duy trì tốc độ hoạt động tối ưu để đến Cảng Singapore, giảm thời gian neo đậu trước khi cập bến.Việc áp dụng JIT cho tàu có thể giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu thông qua tối ưu hóa hành trình và do đó tiết kiệm lượng khí thải carbon. Nhà cung cấp dịch vụ hàng hải có thể tận dụng các công cụ thông tin nâng cao và thời gian thực về lịch trình tàu để lập kế hoạch và tối ưu hóa việc triển khai các nguồn lực của cảng như hoa tiêu, lai dắt, tàu chở dầu và vật tư hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp thời gian quay vòng tàu nhanh hơn và tiết kiệm chi phí cho các chủ tàu.

 Để chuẩn bị triển khai Nền tảng JIT, MPA đã tổ chức một số buổi đào tạo cho cộng đồng các chủ tàu thuyền và bến cảng. Kể từ tháng 7 năm 2023, các khóa đào tạo này cho phép các đại lý tàu, nhà cung cấp dịch vụ lai dắt và nhà cung cấp nhiên liệu có kinh nghiệm thực hành và làm quen với hệ thống cũng như các chức năng của nền tảng JIT. MPA sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đào tạo trong vài tháng tới và chia sẻ hướng dẫn sử dụng cũng như video đào tạo trên digitalPORT@SGTM.

Nguồn: VITIC (trích từ Báo cáo thị trường logistics ASEAN, tháng 9/2023)


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 11
Số người truy cập: 4.447.259
Chung nhan Tin Nhiem Mang