Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Công nghệ phát triển mở ra triển vọng tươi sáng cho máy bay chở hàng tự động tại Mỹ

22/07/2023 14:39

Các chuyến bay chở hàng tự động của công ty Reliable Robotics đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) chính thức chấp nhận.

Những bước tiến lớn về công nghệ tự động hóa đã tạo ra các chuyến bay tự động đáng tin cậy, cho phép thực hiện chế độ tự lái liên tục trong tất cả các giai đoạn vận hành máy bay bao gồm cả những khâu khó và dễ xảy ra sự cố như lăn bánh trên đường băng, cất cánh và hạ cánh.Hệ thống máy bay tự hành của Reliable bao gồm các công nghệ được thiết kế để ngăn chặn các nguyên nhân phổ biến gây ra tai nạn hàng không và nâng cao hiệu quả hoạt động.
 
Hệ thống định vị toàn vẹn cao giúp máy bay hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn ngắn mà không làm phát sinh thêm chi phí cơ sở hạ tầng mặt đất.

Chế độ lái tự động “luôn bật” cũng cho phép bất kỳ máy bay nào được điều khiển từ xa với sự giám sát tục từ cảng khởi hành đến cảng đến.

Theo Eric Schulz, cố vấn chiến lược của chương trình, Reliable Robostics là công ty duy nhất đã đạt đến mốc quan trọng là tự động đầu đầu đến cuối hành trình, định vị họ là công ty tiên phong nhận được chứng nhận FAA cho máy bay tự hành. Hệ thống tự động hóa của Reliable được kỳ vọng sẽ góp phần giúp vận chuyển hàng không trở nên an toàn hơn và cung cấp dịch vụ vận tải với giá cả phải chăng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

Kế hoạch chứng nhận hệ thống bay tự động đáp ứng được các quy định hiện hành đối với loại máy bay thông thường và loại máy bay vận tải, đồng thời không yêu cầu bất kỳ điều kiện hoặc miễn trừ đặc biệt nào.

Theo Juerg Frefel, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Reliable Robotics, thỏa thuận này là kết quả của nhiều năm nỗ lực làm việc giữa doanh nghiệp với Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) nhằm xác định nghiêm ngặt cách các hệ thống tự hành sẽ được tích hợp vào máy bay.

Triển vọng của phân khúc vận chuyển hàng bằng máy tự lái sẽ giảm bớt áp lực phụ thuộc vào nguồn lao động, đặc biệt trong những điều kiện bất lợi như thời tiết xấu, đi qua các vùng nguy hiểm hay khi thị trường lao động bất lợi.


Nguồn: Trung tâm Thông tin CN&TM, trích từ Báo cáo thị trường logistics Hoa Kỳ, thực hiện định kỳ hàng tháng. 

THÔNG TIN THAM KHẢO:


(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 8
Số người truy cập: 4.647.495
Chung nhan Tin Nhiem Mang