Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

ONE hợp tác với Sony Network phát triển và tích hợp giải pháp container thông minh trên đội tàu container

23/02/2023 10:52
Hãng vận tải container Ocean Network Express (ONE) có trụ sở tại Singapore đã công bố kế hoạch phát triển và tích hợp giải pháp container thông minh trên toàn đội tàu toàn cầu của mình với sự cộng tác của Sony Network Communications Europe.

Theo tuyên bố của ONE, các container hỗ trợ công nghệ sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn về đội tàu chở hàng của mình. Dữ liệu sẽ cho phép hiển thị tốt hơn các thông số liên quan, qua đó giúp các nhà điều hành chuỗi cung ứng đưa ra quyết định nhanh hơn và chủ động hơn, đồng thời cho phép di chuyển container hiệu quả hơn ngay cả ở các địa bàn hoặc bối cảnh có nhiều phức tạp, biến động.

Theo Erik Lund, trưởng bộ phận Theo dõi, Visilion, tại Sony Châu Âu, thông tin chi tiết theo thời gian thực thu được về đội tàu của ONE sẽ cho phép họ tối ưu hóa hơn nữa hoạt động kinh doanh vận chuyển của mình và qua đó, cải thiện dịch vụ khách hàng.

ONE cho biết khách hàng của họ cũng sẽ được hưởng lợi từ các giải pháp container thông minh vì họ sẽ có thể truy cập các bản cập nhật trực tiếp trong suốt hành trình của lô hàng, đồng thời cung cấp dữ liệu vận chuyển đáng tin cậy hơn để liên lạc dễ dàng, minh bạch với các bên liên quan.

Theo phân tích của Hiroki Tsujii, Giám đốc điều hành bộ phận Sản phẩm & Mạng của ONE, hợp tác về công nghệ này sẽ giúp định hình tương lai của vận chuyển container. Theo đó các hãng vận tải và các chủ hàng đều có thông tin minh bạch hơn, có thể giám sát hành trình, giảm thiểu rủi ro, chia sẻ lợi ích và hướng tới sự phát triển bền vững hơn của ngành vận tải biển, cảng biển.

Nguồn: VITIC, trích từ Báo cáo thị trường logistics ASEAN, số tháng 2/2023
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 15
Số người truy cập: 4.447.163
Chung nhan Tin Nhiem Mang