Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Sắp diễn ra Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020

18/11/2020 19:22
Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện lớn thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các Bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất, xuất nhập khẩu.
 
Diễn đàn Logistics Việt Nam là một sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức từ năm 2013 tới nay.

Qua 7 lần tổ chức, Diễn đàn đã trở thành một địa chỉ tin cậy, thể hiện mạnh mẽ tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các đối tượng liên quan trong lĩnh vực logistics; không ngừng thiết lập và tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan. Từ kết quả khuyến nghị của Diễn đàn, Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025 đã được Thủ tướng ký ban hành. Bên cạnh đó, việc tổ chức định kỳ các đoàn khảo sát thị trường logistics tại nhiều quốc gia; xuất bản định kỳ Báo cáo Logistics Việt Nam thường niên... cũng là những kết quả cụ thể của Diễn đàn.

Tiếp nối thành công, được sự cho phép và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 trong 02 ngày tại thành phố Hà Nội. 

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của các đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Đại sứ quán Ốtxtrâylia và đông đảo đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo về logistics. Chuỗi các hoạt động cụ thể gồm:

Ngày 25/11/2020: Khảo sát thực tế các trung tâm logistics
 
Ngày 26/11/2020: 

- Buổi sáng: Phiên toàn thể Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 với chủ đề "Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế".
 
- Buổi chiều: 02 hội thảo chuyên đề:
          Hội thảo 1: Hạ tầng logistics - xu hướng và cơ hội
          Hội thảo 2: Chuyển đổi số trong logistics


Diễn đàn năm nay là Diễn đàn lần thứ 8, được tổ chức trong bối cảnh có nhiều đặc điểm mới. Việc triển khai và ký kết các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực năng cao sức cạnh tranh. Trong khi đó, vấn đề chi phí logistics đã được nêu lên nhiều năm qua nhưng hiện vẫn là điểm nghẽn. Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp dịch vụ logistics nói riêng. Bộ Công Thương đang cùng các Bộ ngành, địa phương nỗ lực tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, qua đó tận dụng hiệu quả các FTA mới, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục đà tăng trưởng.

Cắt giảm chi phí logistics đang là chủ đề mà Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp quan tâm nhằm giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, đồng thời phục hồi đà tăng trưởng bị sụt giảm do tác động của dịch COVID-19.

Vì ý nghĩa đó, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 chọn chủ đề "Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế" cho Phiên toàn thể. Với sự chủ trì và điều hành trực tiếp của Chính phủ, các bộ ngành liên quan cùng sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp, Diễn đàn sẽ đề cập các vấn đề cấp bách, những giải pháp có tính thực tiễn cao để phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam trong thời gian tới.

Diễn đàn được tổ chức với sự đồng hành của Chương trình Đối tác Chiến lược Ốtxtrâylia - Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thông qua việc đóng góp trực tiếp vào cả công tác tổ chức và nội dung cho Diễn đàn.

BAN TỔ CHỨC CŨNG XIN CHÂN THÀNH CÁM  ƠN SỰ QUAN TÂM, HỢP TÁC  CỦA CÁC NHÀ TÀI TRỢ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN CŨNG NHƯ CHUẨN BỊ CHO CÁC HOẠT ĐỘNG NỐI DÀI SAU DIỄN ĐÀN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CHUNG CỦA LOGISTICS VIỆT NAM. 

DANH SÁCH CÁC NHÀ TÀI TRỢ, ĐỐI TÁC CỦA DIỄN ĐÀN
1 Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Minh Phương (MP Logistics)
2 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)
3 Công ty Central Retail
4 Công ty Cổ phần xe điện Pega Ltt 
5 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)
6 Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Saigon Newport)
7 Công ty TBS Logistics
8 Công ty Cổ phần Western Pacific (Western Pacific)
9 Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Group)
10 Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)
11 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
12 Công ty chuyển phát nhanh FedEx
13 Công ty Cổ phần OPL Logistics (OPL Logistics)
14 Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post)
15 Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân (CICT)
16 Công ty TNHH Giải pháp Logistics DTK (DKT)

XIN TRÂN TRỌNG CÁM ƠN VÀ MONG ĐƯỢC ĐÓN TIẾP, HỢP TÁC. 

Thông tin chi tiết về Diễn đàn và đăng ký tham dự tại http://vlf2020.logistics.gov.vn
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 6
Số người truy cập: 1.680.520