Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

Liên doanh Hồng Kông-Lào: Xây dựng cảng khô tại Viêng Chăn

26/04/2019 10:08
Công ty logistics của Hồng  Kông là Kerry Logistics Network Limited ('Kerry Logistics'; Mã chứng khoán 0636.HK) đã công bố ký kết một bản ghi nhớ giữa công ty con của mình, KLN (Singapore) Pte Ltd và công ty Sitthi Logistics của Lào để thành lập một liên doanh để phát triển một liên doanh khô cảng trong Công viên Logistics (Logistics Park) Viêng Chăn ở Lào. Lễ ký kết có sự tham dự của Phó Thủ tướng Lào, Sonexay Siphandone, với tư cách là khách mời danh dự.
Image result for Sitthi Logistics
Lễ kí kết giữa hai công ty

Đây được coi là một phần trong chiến lược phát triển của Kerry Logistics nhằm tìm kiếm cơ hội tăng trưởng nhanh trong ASEAN bằng cách phát triển một nền tảng khu vực Greater Mekong tích hợp bao gồm Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào.

Cảng khô sẽ nằm trong khu vực  rộng khoảng 35 ha, được phát triển theo từng giai đoạn để vận chuyển hàng hóa tại Viêng Chăn, kết nối các tuyến đường sắt giữa Trung Quốc và Thái Lan từ Côn Minh đến Bangkok. Một cảng khô hoạt động hiệu quả không chỉ được kỳ vọng sẽ giúp thu hút đầu tư vào Viêng Chăn và các khu vực lân cận, mà còn biến thành phố thành một trung tâm kinh tế lớn dọc theo tuyến đường thương mại Vành đai- Con đường.

George Yeo, Chủ tịch của Kerry Logistics, cho biết: "Kerry Logistics tự hào đóng vai trò trong sự phát triển của Lào để tận dụng các cơ hội trên hành lang kinh tế quan trọng giữa Trung Quốc và Đông Nam Á. Chúng tôi may mắn có được  đối tác địa phương là Sitthi Logistics với các lợi thế của họ trên thị trường logistics của Lào. Cùng với Sitthi Logistics, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để dự án cảng khô thành công và là tài sản cho nền kinh tế Lào
".

Kerry Logistics sẽ cung cấp chuyên môn quản lý, trong khi Sitthi Logistics sẽ cung cấp hỗ trợ địa phương. Các cơ sở sẽ cho phép ngành công nghiệp hậu cần vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường sắt và tạo ra một hệ thống hậu cần hiệu quả để phù hợp với một loạt các ngành công nghiệp và tạo điều kiện phân phối dọc theo hành lang kinh tế giữa Trung Quốc và Thái Lan.

Nhằm góp phần giúp nền kinh tế Lào được hưởng lợi từ đường sắt Côn Minh-Bangkok và sử dụng đầy đủ các nguồn lực và lao động dồi dào ở Lào, chính phủ Lào đang đưa ra các chính sách kích thích h kinh tế và các quy định có lợi cho việc xây dựng một trung tâm logistics hiệu quả ở Viêng Chăn.

VITIC biên dịch/ /Tham khảo ​www.asiaone.com
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 8
Số người truy cập: 4.895.000
Chung nhan Tin Nhiem Mang