Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

5 trụ cột trong Chiến lược mới đến năm 2030 của Hapag-Lloyd

23/04/2024 17:36

Thông tin Thị trường logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam và thế giới quý I năm 2024: diễn biến và dự báo, vui lòng xem TẠI ĐÂY

-------------------------------------

Tập đoàn logistics và vận tải hàng đầu của Đức, Hapag-Lloyd, vừa công bố Chiến lược mới đến năm 2030. Chiến lược 2030 là một lộ trình toàn diện cho hoạt động của tập đoàn này từ nay đến năm 2030.

Phát huy các thành tựu từ Chiến lược 2023, Chiến lược 2030 là kết quả của phân tích thị trường và hiểu biết sâu sắc về khách hàng cũng như ý kiến đóng góp từ các chuyên gia vận tải, logistics toàn cầu.

Chiến lược 2030 của Hapag-Lloyd được xây dựng dựa trên năm trụ cột cốt lõi sau đây:

  1. Năng lực vận tải là giá trị cốt lõi: “Pure Play Plus”: Hapag-Lloyd tiếp tục đầu tư vào đội tàu và mạng lưới dịch vụ của mình để tăng cường hơn nữa hoạt động kinh doanh vận chuyển cốt lõi; đồng thời mở rộng danh mục đầu tư bến cảng, được hỗ trợ bởi Bộ phận Cơ sở hạ tầng và Nhà ga mới. Ngoài ra, hãng vận tải này còn đặt mục tiêu tăng thị phần vận tải nội địa để hỗ trợ trực tiếp cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.
  2. Top 5 hãng vận tải container toàn cầu: Với việc tập trung vào các sáng kiến tăng trưởng chiến lược, Hapag-Lloyd đặt mục tiêu củng cố vị thế của mình trong số 5 hãng container hàng đầu toàn cầu và củng cố sự hiện diện của mình tại các thị trường trọng điểm, bao gồm Châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á và thương mại Thái Bình Dương bằng cách tăng cao hơn thị trường.
  3. Dẫn đầu về Chất lượng dịch vụ: Hapag-Lloyd sẽ tăng gấp đôi chiến lược chất lượng của mình, hướng tới tỷ lệ giao hàng đúng hạn trên 80% và tăng cường các chỉ tiêu về chăm sóc khách hàng, chất lượng dịch vụ và thuận tiện kinh doanh. Sự hợp tác của Gemini với Maersk sẽ là một bước quan trọng hướng tới mục tiêu này, cũng như việc tăng cường các quy trình nội bộ.
  4. Động lực chuyển đổi bền vững: Thực hiện đầy đủ trách nhiệm về môi trường và góp phần duy trì mục tiêu của Thỏa thuận Paris, Hapag-Lloyd cam kết giảm lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối khoảng 1/3 vào năm 2030 và đạt được mức phát thải của đội tàu bằng không vào năm 2045. Điều này sẽ đạt được thông qua một loạt biện pháp, bao gồm hiện đại hóa đội tàu, công nghệ động cơ đẩy mới và sử dụng nhiên liệu thay thế.
  5. Nhà cung cấp dịch vụ có hiệu suất hàng đầu: Hapag-Lloyd đặt mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành bằng cách tận dụng các giải pháp CNTT tiên tiến, tăng năng suất, duy trì sự tập trung cao độ vào hiệu suất và tối ưu hóa chi phí, phát triển lực lượng lao động và thu hút nhân tài.

Với đội tàu gồm 266 tàu container hiện đại và tổng sức tải 2,0 triệu TEU, Hapag-Lloyd là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu thế giới.

Trong phân khúc Vận tải đường biển, công ty có khoảng 13.500 nhân viên và 403 văn phòng tại 140 quốc gia.

Hapag-Lloyd cũng sở hữ một trong những đội tàu container lạnh lớn nhất và hiện đại nhất.

Với 113 dịch vụ tàu trên toàn thế giới, các bộ phận của tập đoàn đảm bảo kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy giữa hơn 600 cảng trên tất cả các châu lục.

Trong phân khúc Cảng bến & Cơ sở hạ tầng, Hapag-Lloyd có cổ phần tại 20 terminal ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Bắc Phi, với khoảng 2.900 nhân viên trong lĩnh vực này được đào tạo để cung cấp các dịch vụ hậu cần bổ sung tại các địa điểm được chọn ngoài.

Nguồn: VITIC, trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu và các lưu ý đối với Việt Nam

 
(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các mặt hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 10
Số người truy cập: 4.895.285
Chung nhan Tin Nhiem Mang