Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

CMA CGM, COSCO SHIPPING, Evergreen và OOCL gia hạn Liên minh OCEAN đến năm 2032

05/03/2024 16:04

Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

--------------------------------------------------------------------------------------------

Các giám đốc điều hành của các tập đoàn CMA CGM, COSCO SHIPPING, Evergreen và OOCL vào cuối tháng 2/2024 đã ký Biên bản ghi nhớ tại Thượng Hải để gia hạn  hoạt động của Liên minh OCEAN thêm 5 năm kể từ sau năm 2027 cho đến năm 2032.

Theo đó, các thành viên sáng lập của mạng lưới vận tải biển lớn nhất thế giới sẽ gia hạn liên minh này thêm ít nhất 5 năm nữa kể từ năm 2027.

 Liên minh OCEAN, từ khi thành lập vào năm 2017, đã cho phép bốn đối tác cung cấp dịch vụ cho khách hàng tương ứng của họ với thời gian vận chuyển nhanh, tần suất cao hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn và phạm vi phủ sóng rộng khắp đến các cảng biển trên thế giới.

Liên minh OCEAN đang phủ mạng 7 tuyến thương mại Đông/Tây lớn, chủ yếu kết nối châu Á với Bắc Âu, Địa Trung Hải, Trung Đông và bờ Đông và Tây của Bắc Mỹ.

Là một sự hợp tác bền vững, Liên minh OCEAN tiếp tục hỗ trợ chuỗi cung ứng và hoạt động kinh doanh của khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp vận chuyển tốt nhất thông qua mạng lưới các cảng trên khắp thế giới, với các chuyến tàu trực tiếp và thời gian vận chuyển tối ưu.

Ra mắt vào mùa xuân năm 2017, Liên minh OCEAN là mạng lưới vận chuyển lớn nhất thế giới và là xương sống của các tuyến thương mại quốc tế; đảm bảo các giải pháp linh hoạt và sáng tạo cho khách hàng được hỗ trợ bởi mạng lưới lớn mạnh nhất trong ngành hàng hải.

Cam kết đạt được Net Zero vào năm 2050, Tập đoàn CMA CGM đang triển khai các giải pháp tốt nhất hiện có để giảm tác động môi trường của vận tải biển và hậu cần, đồng thời dự kiến vận hành hơn 120 tàu container chạy bằng nhiên liệu xanh thay thế vào năm 2027, một phần trong số đó đã được triển khai trong khuôn khổ Liên minh OCEAN.

Trong bảy năm liên tiếp, OCEAN Alliance đã đóng góp vào chuỗi cung ứng ổn định, tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành. Với phần mở rộng này, nó sẽ theo đuổi mục tiêu chính của mình: cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tương ứng của đối tác trong những năm tới.

Theo ông Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn CMA CGM, kể từ năm 2017, Tập đoàn CMA CGM đã cam kết cùng với các đối tác của mình trong Liên minh OCEAN để kết hợp mạng lưới vận chuyển lớn nhất với các dịch vụ tốt nhất. Quyết định gia hạn Sự hợp tác của trong ít nhất 5 năm nữa sẽ tạo nên cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, đáng tin cậy và bền vững hơn nữa.

Nguồn: VITIC, trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu và các lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam, tháng 2/2024

 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 17
Số người truy cập: 4.447.336
Chung nhan Tin Nhiem Mang