Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Tra cứu phạt nguội “một chạm” ngay trên ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kiểm ô tô

24/09/2023 20:44
Ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định ô tô thay đổi giao diện mới đã tích hợp thêm tính năng tra cứu phạt nguội phương tiện, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đội ngũ quản trị app TTDK - ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này đã ra mắt giao diện mới của app TTDK, đặc biệt có thêm tính năng tra cứu phạt nguội phương tiện ngay ngoài trang chủ hiển thị.Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu phạt nguội trên app TTDK theo 2 cách. Cách thứ nhất, khách hàng đặt lịch hẹn đăng kiểm xong, hệ thống sẽ tự động kiểm tra phạt nguội từ dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông và hiện cảnh báo trên màn hình nếu phát hiện có lỗi, nếu không sẽ không có cảnh báo.

Cách thứ hai, chủ xe chủ động bấm vào tra cứu phạt nguội ngoài trang chủ sẽ có link dẫn đến phần tra cứu phạt nguội của Cục Đăng kiểm, làm theo hướng dẫn để tra cứu thông tin phương tiện.

Việc đặt lịch hẹn kiểm định trên app TTDK có thể giúp người dân dễ dàng lựa chọn đơn vị kiểm định cũng như thời gian đến đăng kiểm phù hợp với nhu cầu và lịch làm việc của mình.

Đồng thời, thông qua đó, có thể tra cứu phạt nguội một cách đơn giản, thuận tiện, kịp thời chấp hành xử lý phạt nguội trước khi đưa xe đi đăng kiểm, tránh việc đến trung tâm đăng kiểm mới phát hiện xe bị phạt nguội, phải quay đầu về gây mất thời gian.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, từ ngày 8/6/2023, tất cả các phương tiện chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các trường hợp quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm được ghi trong biên bản vi phạm hành chính hoặc văn bản thông báo của người có thẩm quyền xử phạt mà chủ phương tiện, người vi phạm không đến trụ sở của người có thẩm quyền để giải quyết, xử lý; các trường hợp bị cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định sẽ không còn được thực hiện kiểm định xe tạm thời (có hiệu lực 15 ngày) như trước đây.

Chỉ sau khi chủ phương tiện, người vi phạm thực hiện các nghĩa vụ nêu trên mới được kiểm định theo quy định.

Link gốc


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:

(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 6
Số người truy cập: 4.587.275
Chung nhan Tin Nhiem Mang