Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Tự động cảnh báo phạt nguội trên ứng dụng đặt lịch đăng kiểm

22/02/2024 08:24

Tại ứng dụng đặt lịch đăng kiểm hiện nay đã có thêm tính năng mới giúp người dùng dễ dàng nắm thông tin cảnh báo phạt nguội phương tiện mà không cần tra cứu nhiều lần.

Ngày 21/2/2024, trao đổi với PV Báo Giao thông, đội ngũ quản trị ứng dụng đặt lịch đăng kiểm (app TTDK) cho biết, để thuận tiện cho người dùng và giảm thời gian thao tác kiểm tra phạt nguội trên website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam trước khi đi đăng kiểm, tại app TTDK hiện nay đã có thêm tính năng thông báo cảnh báo phương tiện tự động.

Theo đó, khi người dùng đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công, hệ thống của app TTDK sẽ chủ động kiểm tra mỗi ngày và thông báo đến khách hàng nếu phương tiện có cảnh báo (lỗi phạt nguội dựa trên dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến phần thông báo trên app TTDK và hiển thị trên màn hình điện thoại của khách hàng.

Ngoài ra, các trung tâm đăng kiểm cũng dễ dàng thấy các xe đặt lịch hẹn kiểm định tại trung tâm bị cảnh báo phạt nguội để chủ động liên hệ nhắc nhở khách hàng xử lý trước khi đưa xe đi kiểm định, tránh bị quên và mất thời gian khi đưa xe đi đăng kiểm mà phải quay về.

Đội ngũ quản trị app TTDK khuyến cáo thêm, khách hàng lưu ý trong quá trình đặt lịch hẹn đăng kiểm cần cập nhật số tem GCN (là số dạng KA-1234567 (10 ký tự) ở dòng cuối trên giấy đăng kiểm) để được nhận thông tin cảnh báo tự động. Người dùng cũng có thể chủ động kiểm tra phạt nguội tại mục "Tra cứu cảnh báo" ngoài trang chủ.

Đánh giá về tính năng mới này, anh Nguyễn Tuấn (trú tại Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, thời điểm nhu cầu phương tiện đông, anh từng đặt lịch hẹn kiểm định trước cả tháng mới đến ngày đi đăng kiểm. Lúc này tra cứu phạt nguội không thấy, tuy nhiên, một tháng sau, khi đưa xe đi kiểm định lại được trung tâm đăng kiểm thông báo có lỗi phạt nguội đã được gửi lên hệ thống cảnh báo phương tiện.

"Kiểm tra ngày gửi thì phát hiện chỉ trước ngày đến hạn 2 tuần, tôi lại phải quay xe về xử lý sau đó mới đủ điều kiện để đăng kiểm. Nếu lúc đó có thêm tính năng này, có lẽ tôi sẽ được thông báo sớm để xử lý, đỡ mất thời gian", anh Tuấn nói thêm.

Lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cũng cho biết, thời gian qua, rất nhiều trường hợp khách hàng đưa xe đến đăng kiểm nhưng không kiểm tra, tra cứu thông tin phạt nguội kỹ dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ đăng kiểm mất thời gian, đến lượt kiểm định lại phải quay về vì đăng kiểm viên tra cứu thông tin phát hiện xe bị cảnh báo phạt nguội.

Việc xây dựng thêm tính năng mới trên app TTDK sẽ thu hút người dân sử dụng ứng dụng này, từ đó, nâng cao tỷ lệ người sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến, giúp các trung tâm đăng kiểm chủ động theo dõi lượng xe, nhu cầu kiểm định của khách hàng để sắp xếp nhân, vật lực phù hợp. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ khách hàng theo dõi thông tin cảnh báo phương tiện để nhắc nhở kịp thời, tránh mất thời gian của cả khách hàng cũng như đơn vị đăng kiểm.

Nguồn: Báo Giao Thông (xem link gốc)

 

 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

 

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 16
Số người truy cập: 4.447.103
Chung nhan Tin Nhiem Mang