Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Báo cáo tình hình thị trường logistics ASEAN số tháng 9/2023 (miễn phí)

06/10/2023 09:30

Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

 
Cho đến nay, Đông Nam Á là khu vực có thương mại phát triển nhanh trên thế giới và hiện chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu cho thấy những lợi ích mà khu vực này tận dụng được từ tăng cường hội nhập quốc tế. Ở góc độ thu hút đầu tư, ASEAN chiếm gần 10% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào trên toàn thế giới, ngang bằng với Trung Quốc đại lục về quy mô.

Động lực tăng trưởng kinh tế của Singapore từ đầu năm đến nay đã chậm lại đáng kể và có nguy cơ thấp hơn so với mức tăng trưởng GDP 3,6% vào năm 2022. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động logistics tại thị trường vốn được coi là cửa ngõ trung chuyển quan trọng của khu vực Đông Nam Á và kết nối khu vực này với các tuyến luồng hàng hải, hàng không quan trọng trên thế giới.

Các nội dung bổ sung, điều chỉnh chính sách, quy định liên quan đến lĩnh vực thương mại, trao đổi hàng hóa của Singapore, cập nhật đến tháng 9 năm 2023 (Xem chi tiết trong Báo cáo). 

Ngoài ra, lĩnh vực năng lượng và vận tải biển của Malaysia có nhiều lợi nhiều lợi thế trong khu vực. Nhu cầu kết nối với bên ngoài và sự tham gia ngày càng đa dạng của các nhà đầu tư quốc tế, các chủ hàng và doanh nghiệp dịch vụ logistics tạo động lực lớn cho logistics xuyên biên giới tại Malaysia trong thời gian tới. 

Trước tiềm năng của thị trường logistics Indonesia, tập đoàn DP World đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại nước này để cải thiện hoạt động của các cảng, giảm chi phí logistics và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Điều này sẽ góp phần cải thiện chất lượng và khả năng kết nối cơ sở hạ tầng cũng như kích thích phát triển kinh tế của Indonesia trong thời gian tới. 

NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH
TÓM TẮT 
1. Tình hình và xu hướng chung
2. Singapore

2.1. Thông tin về logistics trong tháng
2.2. Thông tin liên quan
3. Malaysia
3.1. Thông tin về logistics trong tháng
3.2. Thông tin liên quan
4. Thái Lan
4.1. Thông tin về logistics trong tháng
4.2. Thông tin liên quan
5. Indonesia
5.1. Thông tin về logistics trong tháng
5.2. Thông tin liên quan
6. Philippines
6.1. Thông tin về logistics trong tháng
6.2. Thông tin liên quan
 
DANH MỤC BẢNG 
Bảng 1: Các chỉ tiêu thống kê về hàng hóa qua cảng biển Singapore 
Bảng 2: Các nội dung bổ sung, điều chỉnh chính sách, quy định liên quan đến lĩnh vực thương mại, trao đổi hàng hóa của Singapore, cập nhật đến tháng 9 năm 2023. 
 
DANH MỤC HÌNH 
Hình 1: Mô tả nền tảng JIT của Cảng Singapore sẽ đi vào hoạt động từ tháng 10/2023 
Hình 2: Nhà kho của Blue Water shipping tại Singapore 
Hình 3: Dự án vận chuyển đường sắt hạng nhẹ (LRT) ở Bali (Indonesia) sẽ khởi công vào đầu năm 2024 
Hình 4: Cảng container Batangas (Philippines) 

ĐỂ XEM CHI TIẾT VUI LÒNG TẢI BÁO CÁO


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:


(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 16
Số người truy cập: 4.587.846
Chung nhan Tin Nhiem Mang