Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 23 tháng 1 năm 2021

VIET NAM YOUNG LOGISTICS 2019 - THỔI BÙNG TIỀM NĂNG LOGISTICS VIỆT NAM

05/09/2019 04:30

Với hơn 30.000 doanh nghiệp logistics đang hoạt động, đến năm 2030, nhu cầu nhân lực của ngành logistics Việt Nam lên đến 2,2 triệu lao động. Số nhân sự hiện tại chỉ đáp ứng được hơn 50% nhu cầu nhân lực toàn ngành, biến vấn đề này trở thành một trong những khó khăn hàng đầu của doanh nghiệp logistics Việt Nam. 

Điểm sáng của CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ LOGISTICS VIỆT NAM 2018
 
Năm 2018, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (tên tiếng Anh “Viet Nam Young Logisitcs Talents”) đã được tổ chức và trở thành sân chơi bổ ích và thiết thực cho các bạn trẻ có lòng nhiệt huyết và yêu thích đối với logistics trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với sứ mệnh đánh thức những tài năng trẻ về kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, cuộc thi đã trở thành nơi tuyển chọn, ươm mầm cho các ứng viên tiềm năng và là bệ đỡ để giúp họ trở thành những hạt giống mới cho thế hệ nhân tài logistic Việt Nam. Trên hết, cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics đối với nền kinh tế đất nước
 
Trải qua gần 3 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2018 đã thu hút được sự tham gia của 28 trường đại học, 349 đội thi và hơn 1.400 thí sinh, trở thành một trong những cuộc thi về Logistics lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi cũng nhận được sự chú ý hàng chục nghìn sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Tập đoàn U&I Logistics, Hãng hàng không Vietjet Air, Công ty Cổ phần logistics Con Ong (Bee Logistics), Công ty KSE High-Tech, Công ty Delta International, Công ty Uni-Depot, Công ty Vitranimex, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam,....
 
Ngày 25 tháng 11 năm 2018, Chung kết toàn quốc đã được tổ chức tại Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội) với sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc nhất: Ocean (Đại học Ngoại thương), The Rainbow Warriors (Đại học Hàng hải Việt Nam), Action (Đại học Ngân hàng TPHCM), DHA (Học viện Ngân hàng), Shark (Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TPHCM), The Ineffables (Đại học Tài chính - Marketing), Immortal (Đại học Giao thông Vận tải), L.O.G.S (Đại học Giao thông Vận tải TPHCM). Trải qua 3 vòng thi đầy cam go kịch tính, đội The Rainbow Warriors đến từ trường Đại học Hàng hải Việt Nam chứng minh được bản lĩnh của mình và đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân đầu tiên của cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam.
 
Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban Tổ chức, “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam” là cuộc thi về logistics được tổ chức chuyên nghiệp với quy mô phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc. Đây là sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp và cơ chế hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ LOGISTICS VIỆT NAM 2019 đã chính thức quay trở lại
 
Sau thành công năm 2018, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam, với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tiếp tục phát động cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019” trên toàn quốc. Ở mùa thứ 2 này, cuộc thi hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đổi mới về cả hình thức và nội dung thi nhằm đảm bảo bám sát nhu cầu đào tạo và thực tế của thị trường logistics Việt Nam. Bên cạnh đó, với hội đồng chuyên môn và giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành về logistics và chuỗi cung ứng, cuộc thi chắc chắn sẽ giúp các sinh viên cập nhật những kiến thức mới và thực tế về ngành. 
 
Cùng đồng hành với Cuộc thi, đã dần xuất hiện các nhà tài trợ “khủng’ như U&I Logistics, IMG Logistics, Lazada Express, Bee Logistics, Giao hàng tiết kiệm, Lokaloop, Bolloré Logistics Việt Nam.... Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tuyệt vời để tiếp cận các doanh nghiệp, qua đó học hỏi, rèn luyện kĩ năng bản thân và có cái nhìn thực tế hơn về hoạt động của doanh nghiệp Logistics ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
 
Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 dự kiến bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 12 năm 2019, ước tính sẽ thu hút hơn 30 trường đại học, cao đẳng, và các tổ chức đào tạo có liên quan đến logistics với hơn 1500 bạn sinh viên khối ngành logistics và các ngành gần. 
Ngày 7 tháng 9 năm 2019, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức VYLT 2019 sẽ tổ chức sự kiện Ngày Thông tin (Information Day) để chính thức khai mạc Cuộc thi.
 
 
 
Đêm chung kết dự kiến được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô hoành tráng, ngôi vô địch và các giải thưởng giá trị đang chờ đợi những đội thi đầy tài năng và nhiệt huyết. Cuộc thi đã chính thức mở đơn đăng kí từ ngày 01/08/2019, hứa hẹn đem tới một sân chơi Logistics quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn,giúp lan tỏa giá trị và tạo ra sức ảnh hưởng tới cộng đồng Logistics Việt Nam.
 
Link đăng ký: http://bit.ly/vylt2019
 
--------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage: https://www.facebook.com/VYLT2019/
Email: btc.vylt@gmail.com
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 6
Số người truy cập: 1.240.824