Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Công ty TMĐT Coupang triển khai trung tâm giao hàng tích hợp bằng xe điện tại Hàn Quốc

04/09/2023 09:27
Để tạo ra một hệ sinh thái giao hàng thân thiện với môi trường, Công ty thương mại điện tử nổi tiếng Hàn Quốc Coupang sẽ xây dựng một trung tâm giao hàng sử dụng xe điện tích hợp ở khu vực đô thị Jeju và Busan, sau đó sẽ là Cheongju, Chungcheongbuk-do và dần mở rộng trên toàn quốc.

Hiện tại, Coupang đang đi đầu trong việc xây dựng hệ thống vận hành xe tải điện được tối ưu hóa cho hoạt động phân phối logistics bằng cách thành lập một trung tâm giao hàng tích hợp xe điện được thiết kế để giao hàng thân thiện với môi trường, tạo cơ sở hạ tầng sạc xe tải điện trong khu vực giao hàng và phát triển các giải pháp sạc.Trước đó, Coupang đã khai trương trung tâm Jeju Camp 3 vào năm 2021, đây là trung tâm phân phối xe điện tích hợp đầu tiên ở Hàn Quốc giới thiệu hệ thống sạc tốc độ trung bình dạng trần được tối ưu hóa cho môi trường phân phối logistics chẳng hạn như sự di chuyển của xe tải điện và sạc hiệu quả. Trước hoặc sau khi giao hàng, các ô tô của Coupang sẽ được gắn thẻ vào thiết bị đầu cuối và kết nối bộ sạc gắn trên trần nhà với ô tô và có thể sạc 24/24 và 365 ngày/ năm.

Coupang đang đẩy nhanh quá trình đổi mới cơ sở hạ tầng giao hàng thân thiện với môi trường có thể giảm lượng khí thải carbon trong quá trình giao hàng bằng cách mở rộng trung tâm giao hàng tích hợp xe điện trên toàn quốc, bắt đầu với Jeju Camp 3. Coupang có kế hoạch xây dựng môi trường cơ sở hạ tầng giao hàng thân thiện với môi trường cho phép sạc và tải tại, đồng thời cung cấp trực tiếp lượng điện cần thiết cho hoạt động thông qua trung tâm phân phối tích hợp cho xe điện. Xem xét môi trường logistics phức tạp, bộ sạc có kích thước bằng một nửa so với bộ sạc thương mại đã được áp dụng cho Cheongju Camp 1 để cho phép phân phối điện theo số lượng phương tiện và tăng hiệu quả sử dụng không gian.

Đặc biệt, tại Trung tâm 1 ở Busan và Cheongju, các bộ sạc công cộng đã được chế tạo để không chỉ những xe của Coupang mà còn cả các tài xế giao hàng bên ngoài (Quickplexers) sử dụng xe tải điện, để có thể mở rộng cơ sở sử dụng cơ sở hạ tầng sạc. Coupang sẽ chủ động ứng phó với tình trạng ‘thiếu cơ sở hạ tầng sạc’ đây được coi là khó khăn lớn trong việc mở rộng nguồn cung cấp xe tải điện trong tương lai đồng thời mở rộng trung tâm phân phối xe điện tích hợp theo từng giai đoạn.

Coupang tiếp tục thực hiện những nỗ lực nhiều mặt nhằm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí như xây dựng các trung tâm phân phối xe điện tích hợp ở 5 khu vực của khu vực đô thị Jeju và Busan bao gồm cả Trung tâm Cheongju 1 đã hoàn thành và dần mở rộng trên toàn quốc.

 Nguồn: VITIC (trích từ Báo cáo thị trường logistics Nhật Bản, Hàn Quốc, tháng 8/2023)


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:


(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 


 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 11
Số người truy cập: 4.447.262
Chung nhan Tin Nhiem Mang