Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Hợp tác bền vững từ quản trị tài chính

24/08/2023 08:04
Quản trị tài chính, kế toán, thuế là mắt xích quan trọng cho hoạt động kinh doanh lâu dài, bền vững của mỗi doanh nghiệp.

Với số lượng đông đảo doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hơn 5 triệu hộ kinh doanh thì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế là không hề nhỏ. Tuy nhiên, lâu nay, sự minh bạch và trung thực về quản trị tài chính với những loại hình doanh nghiệp này vẫn còn nhiều “dấu hỏi”.

Nguyên nhân được chỉ ra là không chỉ do các doanh nghiệp này thiếu nguồn lực cũng như nhân lực để thực hiện mà còn do nhận thức của người đứng đầu doanh nghiệp khi tư duy làm ăn ngắn hạn, chụp giật vẫn chưa thực sự được vứt bỏ.

Trong mối quan hệ với các đối tác quốc tế, uy tín của doanh nghiệp không chỉ đến từ chất lượng hàng hóa, tốc độ thực hiện đơn hàng, khả năng đáp ứng các yêu cầu… mà còn đến từ năng lực quản trị tài chính của doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp có thể quản lý thông tin tài chính một cách chính xác, thống nhất sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt dòng tiền, từ đó bổ sung vào hồ sơ chứng minh năng lực khi hợp tác, giao thương với đối tác quốc tế. Bởi các doanh nghiệp nước ngoài luôn coi trọng mối quan hệ làm ăn lâu dài với đối tác uy tín, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế và có dòng tiền thật để bảo đảm hợp tác bền chặt.

Vì thế, điều quan trọng ở đây là các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi tư duy, phải nhìn chiến lược kinh doanh theo “con đường” dài hạn. Nếu không đủ nguồn lực và kinh nghiệm để thực hiện những yêu cầu về quản trị tài chính, kế toán thì doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ, hoặc thuê ngoài dịch vụ tài chính, kế toán, thuế. Trong đó, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê ngoài trên nền tảng số sẽ giúp cung cấp thông tin chính xác, trung thực, hạn chế sai sót, rủi ro dẫn đến doanh nghiệp bị phạt hành chính thậm chí là hình sự. Đồng thời, thực hiện hiệu quả những công việc này sẽ làm gia tăng uy tín, giá trị của các doanh nghiệp với đối tác trong và ngoài nước.

Rõ ràng, trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc làm chủ dữ liệu tài chính, chủ động nắm bắt số liệu sẽ là tiền đề để doanh nghiệp đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, linh hoạt, tăng khả năng xuất nhập khẩu trên thị trường thế giới.

Link gốc


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:


(1) Quản trị vốn doanh nghiệp: Pháp luật, thực tiễn và xu hướng, xem TẠI ĐÂY

(2) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM
 TẠI ĐÂY


 

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 14
Số người truy cập: 4.447.293
Chung nhan Tin Nhiem Mang