Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Vietnamese English

DHL Express, EHang ra mắt dịch vụ bay không người lái đô thị đầu tiên tại Trung Quốc

03/06/2019 08:44
DHL Express và công ty máy bay tự động thông minh EHang đã hợp tác chiến lược để cùng nhau triển khai một giải pháp phân phối hàng hóa bằng máy bay không người lái thông minh hoàn toàn tự động và thông minh để giải quyết các thách thức giao hàng hàng dặm cuối ở các khu vực đô thị của Trung Quốc.

Giải pháp tiên tiến này đưa DHL trở thành công ty chuyển phát nhanh quốc tế đầu tiên cung cấp dịch vụ như vậy tại Trung Quốc, đánh dấu một cột mốc mới trong cả hai công ty, những nỗ lực liên tục để mang lại các giải pháp sáng tạo và thông minh với khả năng tự động hóa cao hơn cho thị trường.

Tuyến đường tùy chỉnh mới, được tạo riêng cho một khách hàng của DHL, bao gồm khoảng cách khoảng tám km giữa các cơ sở của khách hàng và trung tâm dịch vụ DHL ở Liaobu, Đông Quan, tỉnh Quảng Đông.

Sử dụng Máy bay không người lái (UAV) tiên tiến nhất trong dòng Falcon mới ra mắt của EHang, với mức độ thông minh, tự động hóa, an toàn và tin cậy cao nhất, giải pháp phân phối hàng hóa bằng máy bay không người lái thông minh thế hệ mới sẽ khắc phục tình trạng đường phức tạp và tắc nghẽn giao thông phổ biến ở các khu vực đô thị.


Theo đó, giảm thời gian giao hàng một chiều từ 40 phút xuống chỉ còn tám phút và có thể tiết kiệm chi phí lên tới 80% mỗi lần giao hàng, với mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon giảm so với vận chuyển đường bộ. Các bên sẽ thiết lập một cột mốc đổi mới mới với giải pháp hậu cần máy bay không người lái hoàn toàn tự động và thông minh mới này, kết hợp sức mạnh của công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất thế giới cùng với một trong những công ty UAV hàng đầu trên thế giới.

Máy bay không người lái thông minh EHang Falcon, với tám cánh quạt trên bốn cánh tay, được thiết kế với nhiều hệ thống dự phòng để sao lưu đầy đủ, và các mô-đun điều khiển chuyến bay thông minh và an toàn.

Các tính năng hiệu suất cao của nó bao gồm cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, GPS có độ chính xác cao và nhận dạng hình ảnh, lập kế hoạch đường bay thông minh, chuyến bay hoàn toàn tự động và kết nối và lập kế hoạch mạng thời gian thực.

Là một giải pháp hoàn toàn tự động và thông minh, máy bay không người lái, có thể mang tới 5kg hàng hóa trên mỗi chuyến bay, cất cánh và hạ cánh trên các tủ thông minh được phát triển đặc biệt để tải và giảm tải hoàn toàn tự động cho lô hàng.

Các tủ thông minh kết nối liền mạch với các quy trình tự động bao gồm phân loại, quét và lưu trữ thư chuyển phát nhanh và sẽ có các chức năng công nghệ cao như nhận dạng khuôn mặt và quét ID.

VITIC biên dịch/ Tham khảo logistics management
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 3
Số người truy cập: 4.286.904
Chung nhan Tin Nhiem Mang