A.P. Moller - Maersk và Barry Callebaut hợp tác xây dựng cơ sở logistics quy mô lớn cho sản phẩm ca cao và sô-cô-la tại Malaysia
06/06/2023 15:23
Trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia dẫn đầu về sản xuất và xuất khẩu ca cao chế biến cũng như các sản phẩm sô-cô-la, bánh kẹo, ngũ cốc từ ca cao, trong khi Indonesia là nước trồng và xuất khẩu hạt ca cao hàng đầu. Sản xuất và xuất khẩu ca cao của Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng, tuy nhiên sản lượng và hoạt động chế biến vẫn còn hạn chế do chưa được quan tâm đúng mức.
Để đáp ứng nhu cầu sẽ gia tăng, Tập đoàn A.P. Moller - Maersk và Barry Callebaut, nhà sản xuất các sản phẩm ca cao và sô cô la chất lượng cao, đã ký kết hợp tác lâu dài để xây dựng và vận hành một cơ sở vận chuyển và kho chứa hạt ca cao và các sản phẩm ca cao Build-To-Suit mới tại Malaysia.
Lễ khởi công xây dựng cơ sở logistics chuyên dụng này đã được tổ chức tại Pasir Gudang, Malaysia vào ngày 18 tháng 5 năm 2023.
Nằm ở quận Johor Bahru, khu công nghiệp chính của thành phố Pasir Gudang gần cảng Johor, cơ sở nhiều tầng mới này là một trong những kho hạt ca cao lớn nhất ở Đông Nam Á.
Kho hàng này trải rộng trên diện tích hơn 45,451 m² và có thiết kế phù hợp với mục đích với ưu tiên hiệu quả hoạt động. Kho cũng cách nhà máy chế biến ca cao của Barry Callebaut ở Pasir Gudang, Malaysia chỉ vỏn vẹn 1 km. Cơ sở điều phối và kho bãi xây dựng theo yêu cầu dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 2 năm 2024. Cơ sở này sẽ được trang bị công nghệ tiên tiến và các giải pháp bền vững như mái che năng lượng mặt trời, đèn LED và hệ thống thông gió tự nhiên, giúp cải thiện dấu chân môi trường.
Theo Maersk, cơ sở logistics chuyên dụng này hỗ trợ sự phát triển chiến lược của Barry Callebaut nhằm liên tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ca cao và sô-cô-la chất lượng cao cho khách hàng của họ ở Malaysia và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
A.P. Moller - Maersk là một công ty hậu cần tích hợp hoạt động nhằm kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng. Công ty hoạt động tại hơn 130 quốc gia và có hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới. Maersk đang đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 trên toàn bộ hoạt động kinh doanh với các công nghệ mới, tàu mới và nhiên liệu xanh.
Về phần mình, với doanh thu hàng năm khoảng 8,1 tỷ CHF trong năm tài chính 2021/22, Tập đoàn Barry Callebaut có trụ sở tại Zurich là nhà sản xuất các sản phẩm sô cô la và ca cao chất lượng cao hàng đầu thế giới – từ tìm nguồn cung ứng và chế biến hạt ca cao đến sản xuất sô cô la ngon nhất, bao gồm cả sô cô la trám, trang trí và các hợp chất. Tập đoàn điều hành hơn 65 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và sử dụng lực lượng lao động toàn cầu đa dạng và tận tâm với hơn 13.000 người.
Tập đoàn Barry Callebaut phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm, từ các nhà sản xuất thực phẩm công nghiệp đến những người sử dụng sô-cô -la thủ công và chuyên nghiệp, chẳng hạn như thợ làm sô cô la, đầu bếp bánh ngọt, thợ làm bánh, khách sạn, nhà hàng hoặc người cung cấp thực phẩm. Các thương hiệu toàn cầu đáp ứng nhu cầu cụ thể của những khách hàng Sành ăn này là Callebaut® và Cacao Barry®, Carma® và chuyên gia trang trí Mona Lisa®.
Tập đoàn Barry Callebaut cam kết phát triển ngành ca cao và sô-cô-la theo tiêu chuẩn bền vững, giúp đảm bảo nguồn cung ca cao trong tương lai và cải thiện sinh kế của nông dân. Tập đoàn cũng đang hỗ trợ Tổ chức Cocoa Horizons với mục tiêu định hình một tương lai ca cao và sô cô la bền vững.
Nguồn: Nguồn: Trung tâm Thông tin CN&TM (VITIC), trích từ Báo cáo thị trường logistics ASEAN, tháng 5/2023 (thuộc nhiệm vụ cung cấp thông tin về lĩnh vực logistics Việt Nam và thế giới).
Vui lòng tham khảo các phân tích, dự báo, nghiên cứu thị trường chuyên sâu:
(1) Thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình TẠI ĐÂY
(2) Nghiên cứu thị trường ca cao, sô-cô-la năm 2023 và một số lưu ý với các doanh nghiệp TẠI ĐÂY
Để đáp ứng nhu cầu sẽ gia tăng, Tập đoàn A.P. Moller - Maersk và Barry Callebaut, nhà sản xuất các sản phẩm ca cao và sô cô la chất lượng cao, đã ký kết hợp tác lâu dài để xây dựng và vận hành một cơ sở vận chuyển và kho chứa hạt ca cao và các sản phẩm ca cao Build-To-Suit mới tại Malaysia.
Lễ khởi công xây dựng cơ sở logistics chuyên dụng này đã được tổ chức tại Pasir Gudang, Malaysia vào ngày 18 tháng 5 năm 2023.
Nằm ở quận Johor Bahru, khu công nghiệp chính của thành phố Pasir Gudang gần cảng Johor, cơ sở nhiều tầng mới này là một trong những kho hạt ca cao lớn nhất ở Đông Nam Á.
Kho hàng này trải rộng trên diện tích hơn 45,451 m² và có thiết kế phù hợp với mục đích với ưu tiên hiệu quả hoạt động. Kho cũng cách nhà máy chế biến ca cao của Barry Callebaut ở Pasir Gudang, Malaysia chỉ vỏn vẹn 1 km. Cơ sở điều phối và kho bãi xây dựng theo yêu cầu dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 2 năm 2024. Cơ sở này sẽ được trang bị công nghệ tiên tiến và các giải pháp bền vững như mái che năng lượng mặt trời, đèn LED và hệ thống thông gió tự nhiên, giúp cải thiện dấu chân môi trường.
Theo Maersk, cơ sở logistics chuyên dụng này hỗ trợ sự phát triển chiến lược của Barry Callebaut nhằm liên tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ca cao và sô-cô-la chất lượng cao cho khách hàng của họ ở Malaysia và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
A.P. Moller - Maersk là một công ty hậu cần tích hợp hoạt động nhằm kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng. Công ty hoạt động tại hơn 130 quốc gia và có hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới. Maersk đang đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 trên toàn bộ hoạt động kinh doanh với các công nghệ mới, tàu mới và nhiên liệu xanh.
Về phần mình, với doanh thu hàng năm khoảng 8,1 tỷ CHF trong năm tài chính 2021/22, Tập đoàn Barry Callebaut có trụ sở tại Zurich là nhà sản xuất các sản phẩm sô cô la và ca cao chất lượng cao hàng đầu thế giới – từ tìm nguồn cung ứng và chế biến hạt ca cao đến sản xuất sô cô la ngon nhất, bao gồm cả sô cô la trám, trang trí và các hợp chất. Tập đoàn điều hành hơn 65 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và sử dụng lực lượng lao động toàn cầu đa dạng và tận tâm với hơn 13.000 người.
Tập đoàn Barry Callebaut phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm, từ các nhà sản xuất thực phẩm công nghiệp đến những người sử dụng sô-cô -la thủ công và chuyên nghiệp, chẳng hạn như thợ làm sô cô la, đầu bếp bánh ngọt, thợ làm bánh, khách sạn, nhà hàng hoặc người cung cấp thực phẩm. Các thương hiệu toàn cầu đáp ứng nhu cầu cụ thể của những khách hàng Sành ăn này là Callebaut® và Cacao Barry®, Carma® và chuyên gia trang trí Mona Lisa®.
Tập đoàn Barry Callebaut cam kết phát triển ngành ca cao và sô-cô-la theo tiêu chuẩn bền vững, giúp đảm bảo nguồn cung ca cao trong tương lai và cải thiện sinh kế của nông dân. Tập đoàn cũng đang hỗ trợ Tổ chức Cocoa Horizons với mục tiêu định hình một tương lai ca cao và sô cô la bền vững.
Nguồn: Nguồn: Trung tâm Thông tin CN&TM (VITIC), trích từ Báo cáo thị trường logistics ASEAN, tháng 5/2023 (thuộc nhiệm vụ cung cấp thông tin về lĩnh vực logistics Việt Nam và thế giới).
Vui lòng tham khảo các phân tích, dự báo, nghiên cứu thị trường chuyên sâu:
(1) Thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình TẠI ĐÂY
(2) Nghiên cứu thị trường ca cao, sô-cô-la năm 2023 và một số lưu ý với các doanh nghiệp TẠI ĐÂY