Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Tàu hàng phải trả 2,4 triệu USD để không phải xếp hàng tại Kênh đào Panama

15/09/2023 08:12
Tham khảo thêm các thông tin về các tuyến đường đi qua Panama cũng như những tuyến đường thay thế TẠI ĐÂY

Các cuộc đấu giá do Cơ quan Quản lý Kênh đào Panama tổ chức cho phép những chủ tàu không đặt chỗ trước có thể bỏ qua việc xếp hàng, nhưng do số chuyến qua kênh đào đang bị giới hạn ở mức 32 chuyến mỗi ngày, giá thầu gần đây đã tăng vọt.

Hiện tại, các chủ hàng phải trả số tiền đáng kể do tình trạng ùn tắc tàu chờ qua Kênh đào Panama. Gần đây, một hãng tàu đã phải trả 2,4 triệu USD, ngoài phí vận chuyển khoảng 400.000 USD, để có được giấy phép chỗ cho hãng vận tải của mình đi qua kênh đào này nhanh hơn thay vì xếp hàng chờ đến lượt. 

Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, khi cộng thêm phí thông thường, chi phí cho mỗi lượt "nhảy hàng" này sẽ lên đến gần 3 triệu USD. 

Số lượng tàu thuyền xếp hàng dài chờ qua kênh Panama đã tăng lên trong những tháng gần đây do đã gia tăng hạn hán khiến mực nước thấp. Thời tiết không thuận lợi đã khiến  Kênh đào phải giảm số lượng tàu đi qua cũng như trọng lượng hàng hóa trên mỗi tàu. Điều này đã làm trầm trọng thêm tình trạng tồn đọng tại tuyến đường thủy xử lý hơn nửa tỷ tấn hàng hóa hàng năm này. 


Tham khảo thêm các thông tin về các tuyến đường đi qua Panama cũng như những tuyến đường thay thế TẠI ĐÂY

THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:

(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 13
Số người truy cập: 4.461.512
Chung nhan Tin Nhiem Mang