Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Mở cơ hội cho doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực di chuyển thông minh

06/11/2023 07:41
Dự kiến ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, cùng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Tại Hội thảo "Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh" do Cục Ngoại thương và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức ngày 01/11/2023 tại Hà Nội, ông Tony Meng, Tổng Giám Đốc Delta Electronics tại Việt Nam nhấn mạnh, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng của lĩnh vực này.Ông Tony Meng chia sẻ, Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi.

Về tương lai, dự kiến rằng ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Đồng quan điểm với ông
Tony Meng, ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam nêu rõ, việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Giao thông thông minh là nền tảng để phát triển giao thông, tối ưu hóa các hoạt động vận chuyển, giảm thiểu tai nạn giao thông. Nhưng vị này cũng nêu, đầu tư vào lĩnh vực này là thách thức lớn nên cần sự phát triển đồng bộ, cùng việc hoạch định chiến lược và chính sách một cách căn cơ. Vì thế, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được nên cần sự hợp tác, đầu tư từ các tập đoàn, tổ chức quốc tế cùng sự hỗ trợ của cơ quan quản lý.

Từ những yêu cầu trên của doanh nghiệp, tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm trong năm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh.

Cụ thể là Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến; “Taipei AMPA” - triển lãm về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei” - triển lãm công nghệ ô tô và xe máy, tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Các chuyên gia và doanh nghiệp kỳ vọng, các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, giúp doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác mới, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Link gốc

 

THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:

(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

ĐẶC BIỆT: Giảm 40% so với giá bán lẻ cho Gói thông tin thị trường logistics (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng)​, giảm 10% cho đơn hàng mua lẻ, áp dụng trong tháng 11/2023. 
 

(2) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(3) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 11
Số người truy cập: 4.587.430
Chung nhan Tin Nhiem Mang