Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Australia thử nghiệm xe buýt không người lái

22/07/2019 11:32

Chính quyền các bang trên khắp Australia đang đẩy mạnh tiến hành thử nghiệm các phương tiện không người lái. Cụ thể, chính quyền New South Wales đã chào đón những hành khách đầu tiên của chiếc tàu điện chở khách không người lái đầu tiên tại Công viên Olympic Sydney vào tháng 9 năm ngoái.

Tại bang Victoria, chính quyền tiểu bang đã chấp thuận cho Bosch thử nghiệm hệ thống lái xe tự động trên các tuyến đường nông thôn của tiểu bang vào tháng 1. Tháng trước, chính quyền bang Victoria cũng tuyên bố thử nghiệm công nghệ xe tự động kết nối. Bộ trưởng Bộ Đường bộ Jaala Pulford cho biết việc thử nghiệm trên đường sẽ sớm được tiến hành.

Trong khi đó, Chính quyền tiểu bang Nam Úc và Queensland đã tiến hành các thử nghiệm tập trung vào các phương tiện không người lái trong năm qua.

Tại những nơi khác ở Newcastle, chính quyền địa phương cũng đang xây dựng một nền tảng IoT doanh nghiệp thành phố thông minh tiêu chuẩn hóa với sự hợp tác của công ty Mạng lưới băng thông hẹp quốc gia (NNNCo - National Narrowband Network Company).

“Thỏa thuận giữa NNNCo và Hội đồng thành phố Newcastle bao gồm thỏa thuận vận hành hàng ngàn thiết bị IoT thông qua nền tảng đối với nhiều trường hợp sử dụng của thành phố", NNNCo cho biết.

NNNCo cũng đang hợp tác với Dịch vụ công cộng Hunter Water của chính quyền Newcastle để thử nghiệm các cảm biến IoT cho mạng lưới cung cấp nước của mình. Theo đó, NNNCo cung cấp các cảm biến hỗ trợ phát hiện rò rỉ và dự báo các sự cố vỡ đường ống nước chính trước khi chúng xảy ra. Thử nghiệm sẽ giám sát một loạt các cảm biến theo dõi áp lực nước và dòng chảy trong các phần của mạng lưới Hunter Water trong khu vực hồ Macquarie.

VITIC tổng hợp

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 15
Số người truy cập: 4.647.083
Chung nhan Tin Nhiem Mang