Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Cách kiểm tra có bao nhiêu sim đã đăng ký dưới tên mình

17/03/2024 12:02

Để kiểm tra với từng nhà mạng, người dùng soạn tin nhắn TTTB Số giấy tờ và gửi tới 1414. Trong đó, số giấy tờ là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân được dùng để đăng ký sim.

Đây là đầu số nhắn tin miễn phí của các nhà mạng. Sau khi gửi, tùy nhà mạng sẽ có các thông tin được trả về khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ bao gồm tên của người dùng kèm danh cách các số thuê bao đã đăng ký từ nhà mạng đó.

Việc gửi tin nhắn tới đầu số 1414 trên vốn là cách để kiểm tra thông tin thuê bao trước đây. Tuy nhiên từ cuối năm ngoái, đầu số này được cập nhật trong cú pháp nhắn tin cũng như kết quả trả về. So với trước, người dùng sẽ phải cung cấp thêm cả số giấy tờ.

Điều kiện cần là người dùng phải soạn tin nhắn bằng đúng số điện thoại gắn với số giấy tờ của mình. Việc này nhằm tránh nguy cơ tra cứu số điện thoại qua căn cước công dân của người khác. Người dùng cũng chỉ có thể tra cứu từ nhà mạng đang sử dụng, không thể kiểm tra từ các mạng khác.

Ngoài ra, họ cũng có thể gọi điện đến tổng đài của nhà mạng và cung cấp thông tin cá nhân để được hỗ trợ.

Việc tra cứu giúp người dùng biết được thông tin của mình đang được sử dụng cho những số thuê bao nào khác trong cùng một nhà mạng. Trong trường hợp thấy có thuê bao "lạ", hoặc thông tin cá nhân không đúng, người dùng có thể liên hệ tổng đài để yêu cầu thay đổi.

Tình trạng thuê bao đứng tên người này nhưng do người khác sử dụng, dẫn đến sim không chính chủ, là một trong những nguyên nhân của vấn nạn tin nhắn, cuộc gọi rác thời gian qua.

Nắm rõ các sim đứng tên mình sẽ giúp người dùng tránh nguy cơ thông tin cá nhân bị sử dụng để đăng ký thêm cho các sim rác, bởi họ sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp số thuê bao mình đứng tên được dùng cho hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 15/3/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản đến các nhà doanh nghiệp viễn thông di động tại Việt Nam, yêu cầu đến trước 15/4 phải kiểm tra tệp khách hàng cá nhân và tổ chức có giấy tờ đăng ký từ 4 đến 9 sim. Việc này nhằm bảo đảm sim có thông tin đầy đủ, chính xác theo quy định và xác thực họ có đang sử dụng thuê bao đã đăng ký không.

 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 12
Số người truy cập: 4.447.270
Chung nhan Tin Nhiem Mang