Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

Bắc Ninh: Khởi công dự án logistics Horizon Park, trị giá 55 triệu USD

15/12/2023 14:53
Tại KCN Yên Phong mở rộng, IDEC GROUP ASIA Việt Nam - một đơn vị thuộc Tập đoàn IDEC (Pháp) vừa tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng Trung tâm kho vận và công nghiệp Horizon Park.

Trung tâm kho vận và công nghiệp Horizon Park là một dự án lớn nhất của IDEC GROUP ASIA tại Việt Nam có tổng vốn đầu tư khoảng 51,3 triệu USD (100% vốn của Pháp), được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 12 ha với diện tích mặt sàn 70.000 m2 nhằm mục đích cho thuê hoặc bán.Không gian được chia nhỏ thành 26 lô, mỗi lô khoảng 2.500 m2 đáp ứng tiêu chuẩn hậu cần kho bãi tương đương với hạng A của Châu Âu như: khả năng chịu tải sàn 5 tấn/m2, chiều cao không gian tĩnh gần 11m và được bố trí đầy đủ sàn nâng tự động, cửa trượt, hệ thống báo cháy… Horizon Park được kỳ vọng trở thành trung tâm phục vụ các hoạt động công nghiệp. Hoạt động vận hành sẽ tích hợp lắp đặt hệ thống quang điện bao phủ một phần của các kho khác nhau. Năng lượng được tạo ra sẽ được cấp trực tiếp vào lưới điện địa phương.

Dự án phấn đấu hoàn thành vào đầu năm 2025, khi đi vào hoạt động sẽ mở rộng quy mô nhà xưởng, dịch vụ kho bãi xây dựng sẵn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kho vận, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp phụ trợ của tỉnh Bắc Ninh.

Kể từ khi thành lập, phương pháp triển khai của dự án kho vận này đã được phát triển theo cách tiếp cận có trách nhiệm và đạo đức. Hướng tiếp cận như vậy nhằm mục đích đáp ứng các tiêu chuẩn địa phương khắt khe nhất và sẽ trở thành một dự án được chứng nhận Leed Gold. Hoạt động vận hành cũng sẽ tích hợp lắp đặt hệ thống quang điện bao phủ một phần của các kho khác nhau. Năng lượng được tạo ra sẽ được cấp trực tiếp vào lưới điện địa phương.

Ông François Magnier, Giám đốc điều hành của IDEC GROUP ASIA Việt Nam đánh giá, Việt Nam có mặt rất sớm trong quá trình phát triển công nghiệp, du lịch. Đây là 1 trong những điểm then chốt trong phát triển công nghiệp của thế giới.

Tập đoàn quyết định triển khai dự án kho vận và logistics đầu tiên tại Bắc Ninh bởi trong vòng 20 năm qua, Bắc Ninh đã từ một tỉnh nông nghiệp trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam, là 1 trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước và đang định vị mình là một trong những thành trì công nghiệp và hậu cần mới của đất nước.

Thêm vào đó, Sân bay quốc tế Nội Bài, cảng lớn của Hải Phòng cách đó 100 km, cùng với giao thông thuận tiện với những trục đường chính, khiến nó trở thành một địa điểm lý tưởng để đáp ứng những thách thức về lưu trữ và vận chuyển, trong vùng lân cận trực tiếp của một số khu công nghiệp quy mô lớn.

Link gốc Tạp chí Công Thương


THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:

(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

 
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY

(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 10
Số người truy cập: 4.894.977
Chung nhan Tin Nhiem Mang