Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Chính sách thuế đối với hàng nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

23/02/2024 09:37

Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện việc áp dụng chính sách thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất XK thuộc các tờ khai NK đăng ký trước ngày 1/9/2026, đã nộp thuế NK và XK sản phẩm sau ngày 1/9/2026.

Theo quy định tại khoản 7 Điều 16 Luật Thuế XK, thuế NK thì nguyên liệu, vật tư, linh kiện NK để sản xuất hàng hóa XK thuộc đối tượng được miễn thuế NK.

Cũng tại điểm d khoản 1 Điều 19 Luật Thuế XK, thuế NK quy định: “Người nộp thuế đã nộp thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất, kinh doanh nhưng đã đưa vào sản xuất hàng hóa XK và đã XK sản phẩm” thuộc trường hợp được hoàn thuế NK.

Ngoài ra tại khoản 2 Điều 21 Luật Thuế XK, thuế NK quy định: “Nguyên liệu, vật tư, linh kiện NK để sản xuất hàng hóa XK nhưng chưa XK sản phẩm; hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất nhưng chưa tái xuất thuộc các tờ khai đăng ký với cơ quan Hải quan trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, chưa nộp thuế thì được áp dụng theo quy định của Luật này”.

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, Tổng cục Hải quan lưu ý các cục hải quan tỉnh, thành phố đối với trường hợp nguyên liệu, vật tư, linh kiện NK để sản xuất hàng hóa XK, chưa XK sản phẩm, đã nộp thuế NK trước ngày 1/9/2016 không thuộc đối tượng được miễn thuế NK, không thuộc trường hợp hoàn thuế theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 19 Luật Thuế XK, thuế NK.

Nguồn: Tạp chí Hải quan (xem link gốc)

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 14
Số người truy cập: 4.587.691
Chung nhan Tin Nhiem Mang