Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh thông quan trở lại cho hàng đăng ký trước

15/02/2024 15:19

 Kể từ ngày 14/2/2024 (mùng 5 Tết Giáp Thìn), cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết và thực hiện thông quan hàng hóa XNK đã có đăng ký trước.Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết, từ ngày 18/2 trở đi, các cửa khẩu sẽ khôi phục thông quan bình thường. Theo đó, trong ngày 14/2 đã có 125 xe chở hoa quả tươi (sầu riêng, thanh long, mít, dưa hấu) của các DN có đăng ký trước từ các tỉnh miền Trung, miền Nam thông quan qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, trong ngày 14/2, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho 110 xe chở hoa quả tươi XK. Trong đó, các mặt hàng XNK chủ yếu là hoa quả tươi gồm: xoài, mít, thanh long, dưa hấu.

Còn tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cũng đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho hơn 30 xe chở sầu riêng và mít XK sang Trung Quốc và 6 xe hàng NK. Ngoài ra, nhiều xe hàng chủ yếu là hoa quả tươi như mít và sầu riêng đang chờ sẵn sàng thông quan. Hải quan Hữu Nghị đã xây dựng, sắp xếp các dây chuyền công chức xử lý quy trình nghiệp vụ, quy trình xử lý tờ khai và các quy trình thủ tục hải quan tự động trên các nền tảng CNTT của Tổng cục Hải quan.

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cho biết, Hải quan Hữu Nghị luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng cửa khẩu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN được thông quan nhanh chóng, đúng quy định; bảo đảm tạo thuận lợi thương mại biên giới, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển của DN. Đồng thời, bố trí các ca kíp trực, lãnh đạo đội, CBCC, đảm bảo thông quan hàng hóa trong ngày.

Trong tất cả ngày nghỉ Tết không có sự gián đoạn, tất cả các ca đều làm việc để trên tinh thần cho hàng hóa được thông quan như bình thường; thực hiện đảm bảo việc thông quan hàng hóa để không ùn ứ, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để phục vụ các doanh nghiêp có hoạt động XNK qua Chi cục, ông Nguyễn Công Thành cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn thông tin, thời điểm này, tại cửa khẩu, các lực lượng chức năng đã bố trí cán bộ làm việc, đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho hoạt động XNK hàng hóa thông suốt. Không chỉ làm thủ tục cho các lô hàng đã được DN đăng ký trước, những lô hàng, nhất là hàng hoa quả tươi chưa đăng ký, cơ quan Hải quan vẫn sẵn sàng làm thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hàng hóa được thông quan nhanh nhất.

Cũng theo thông tin, từ ngày 14 đến ngày 17/2, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và Tân Thanh sẽ thực hiện thông quan đối với hàng hóa XNK đã đăng ký từ trước. Từ ngày 18/2, 2 cửa khẩu này sẽ khôi phục thông quan trở lại bình thường.

Tại cửa khẩu Chi Ma, Cốc Nam, Na Hình, Nà Nưa, từ nay đến ngày 17/2 sẽ thực hiện thông quan hàng hóa XNK đã đăng ký trước đó. Từ ngày 18/2, các cửa khẩu sẽ khôi phục thông quan trở lại.

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vẫn còn hơn 100 xe chở hàng hóa XK chờ làm thủ tục thông qua. Các xe chở hàng hóa này chủ yếu từ các tỉnh miền Trung và miền Nam. Nhằm chia sẻ và động viên các lái xe, chủ hàng có phương tiện chở hàng hóa đang lưu trú tại cửa khẩu, Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh tổ chức Chương trình thăm, chúc tết, tặng quà các lái xe, chủ hàng tại hai cửa khẩu này. Theo đó, Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và các lực lượng tại cửa khẩu đã tặng hơn 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng cho các lái xe, chủ hàng.

Link gốc

 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 26
Số người truy cập: 4.647.604
Chung nhan Tin Nhiem Mang