Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

Houthi tuyên bố tấn công tàu Israel và Mỹ; các hãng vận tải lo lắng về tình hình Biển Đỏ

21/02/2024 11:07

Lực lượng Houthi tuyên bố các tàu ở Biển Đỏ và Biển Ả Rập là mục tiêu hàng hải mới của họ.

Houthi tuyên bố tấn công tàu Israel và Mỹ

Lực lượng Houthi ở Yemen cho biết, họ đã chuẩn bị một số tên lửa nhắm mục tiêu vào tàu chở hàng của Israel, tàu MSC Silver, ở Vịnh Aden, gần lối vào Biển Đỏ.

Theo người phát ngôn của lực lượng Houthi, Yahya Sarea, lực lượng này đã sử dụng UAV để nhắm mục tiêu vào một số tàu chiến của Mỹ ở Biển Đỏ và Biển Ả Rập cũng như các địa điểm ở thị trấn Eilat phía nam Israel.

Tuy nhiên, Công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh cho biết, tàu container bị Houthi nhắm tới treo cờ Liberia và đang hướng tới Somalia.

Theo ghi nhận, lực lượng Houthi đã tấn công các tàu có quan hệ thương mại với Mỹ, Anh và Israel. Bất chấp các cuộc tấn công của Mỹ - Anh vào các địa điểm quân sự của Houthi ở Yemen, lực lượng Houthi tuyên bố sẽ tiếp tục nhắm vào các mục tiêu là tàu có liên kết với Israel để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine cho đến khi lực lượng Israel ngừng chiến sự ở Dải Gaza.

Người phát ngôn của Houthi, Mohammed Abdul Salam cho biết: “Không có mối nguy hiểm nào đối với hàng hải quốc tế hoặc châu Âu miễn là không có hoạt động gây hấn, do đó, không cần phải quân sự hóa Biển Đỏ. Điều mà thế giới đang nóng lòng chờ đợi không phải là việc quân sự hóa Biển Đỏ, mà là một tuyên bố khẩn cấp và toàn diện về lệnh ngừng bắn ở Gaza, vì những lý do nhân đạo”.

Các hãng vận tải lo lắng về tình hình Biển Đỏ

Theo ghi nhận kể từ khi lực lượng Houthi bắt đầu các cuộc tấn công vào tháng 12 năm ngoái, hầu hết các hãng vận tải ngừng sử dụng tuyến đường thông thường từ châu Á đến châu Âu qua Biển Đỏ và Kênh đào Suez.

Giám đốc điều hành hãng Ocean Network Express (Nhật Bản), Jeremy Nixon cho biết, nhiều hãng tàu đang gặp khó khăn về lịch trình.

Thay vào đó, các hãng chuyển sang tuyến đường vòng qua Mũi Hảo Vọng. Điều này khiến mỗi chuyến đi giữa châu Á và Bắc Âu mất thêm 10 ngày đến 2 tuần trong khi các tàu thường xuyên cập cảng không theo đúng lịch trình. Áp lực đảm bảo đúng lịch trình khiến các hãng tàu tranh chấp về neo đậu tại một số cảng, gây tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh đó, các hãng vận tải container cũng đang đối phó với tình trạng thiếu tàu và ùn tắc tại các cảng khi cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ bước sang tháng thứ 3.

Việc chuyển hướng tuyến đường khỏi Biển Đỏ cũng gây nên tình trạng thiếu tàu. Một hành trình trên tuyến đường giữa châu Á và Bắc Âu qua Mũi Hảo Vọng và quay trở lại mất tới 102 ngày, đồng nghĩa một hãng vận tải sẽ cần triển khai 16 tàu cho dịch vụ hàng tuần, thay vì 12 tàu như trước đây.

 

Nguồn: Thanh Thảo (Báo Công Thương, link gốc)

 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 10
Số người truy cập: 4.894.861
Chung nhan Tin Nhiem Mang