Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Tập đoàn DMCC (UAE) quan tâm hợp tác đầu tư về logistics, năng lượng vào Bình Định

28/12/2023 11:32
Đại diện Tập đoàn DMCC đề nghị chính quyền Bình Định cung cấp chi tiết về các cảng của địa phương; bày tỏ quan tâm nghiên cứu đầu tư về điện gió, mặt trời.

Tiếp nối Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đoàn công tác tỉnh Bình Định do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi giao lưu, gặp gỡ làm việc với Tập đoàn DMCC. Đây là Tập đoàn có mặt tại 180 quốc gia với hơn 80.000 nhân viên và đóng góp 10% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cho UAE.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn giới thiệu tiềm năng phát triển của Bình Định, đặc biệt là công tác hoàn thiện hệ thống giao thông chiến lược, cải cách hệ thống thủ tục hành chính là điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này tạo ra nhiều thuận lợi để hai bên có thể hợp tác lâu dài trong thời gian tới.

Chủ tịch Phạm Anh Tuấn cũng giới thiệu về danh mục tài liệu, dự án mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư. Theo Chủ tịch tỉnh Phạm Anh Tuấn, khả năng tỉnh Bình Định sẽ đầu tư công suất điện gió, mặt trời đến 20.000 MW. Đây là lĩnh vực Tập đoàn DMCC có thế mạnh và đang quan tâm.Cùng với lời mời hấp dẫn về ưu đãi đầu tư, Chủ tịch Phạm Anh Tuấn đồng thời giới thiệu cho Tập đoàn DMCC về quỹ đất lớn, hàng chục ngàn ha để Tập đoàn nghiên cứu triển khai những dự án đô thị, trung tâm thương mại tầm cỡ thế giới.

Ngoài ra, với ưu thế bãi biển đẹp, hoang sơ, tỉnh Bình Định rất mong muốn mời gọi được những doanh nghiệp quốc tế có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm đầu tư để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Và lĩnh vực này theo đoàn công tác tỉnh Bình Định đánh giá, các nhà đầu tư từ UAE là phù hợp nhất.

Tiếp đoàn công tác, ông Marwan Salah, Giám đốc Bán hàng và Phát triển kinh doanh của Tập đoàn DMCC cho biết, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ sang Việt Nam nghiên cứu cơ hội đầu tư nhiều tỉnh, thành và đồng thời giới thiệu chính sách của công ty để giao thương hàng hóa về UAE.

Với thế mạnh trong lĩnh vực logistic thuộc top đầu thế giới, cùng với nhiều chuyên ngành khác, ông Marwan Salah nhận thấy Tập đoàn có thể hợp tác với Bình Định ở một số lĩnh vực tiềm năng.

Đại diện của Tập đoàn DMCC đề nghị chính quyền tỉnh Bình Định cung cấp chi tiết chuyên sâu về các cảng của địa phương để Tập đoàn nghiên cứu nghiêm túc thị trường cũng như những dự án đầu tư đang được tỉnh mời gọi.

Về lĩnh vực năng lượng, Giám đốc Bán hàng và Phát triển kinh doanh của Tập đoàn DMCC cho hay sẽ nghiên cứu lĩnh vực này sâu hơn, đồng thời giới thiệu tập đoàn bên thứ 3 - đơn vị làm năng lượng lớn nhất thế giới cùng tham gia nghiên cứu dự án.

Sau khi làm việc với ông Marwan Salah, Chủ tịch tỉnh Bình Định đã gặp gỡ với ông Ahmed Bin Sulayem, CEO của Tập đoàn DMCC. Chủ tịch tỉnh mời phái đoàn DMCC đến Bình Định để tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do địa phương đăng cai tổ chức tại TP. Quy Nhơn.

CEO của Tập đoàn DMCC đã nhận lời mời này. Đồng thời, CEO của Tập đoàn DMCC cam kết ủng hộ và hỗ trợ cho những nội dung mà hai bên đã bàn bạc, mọi liên lạc, chuẩn bị sẽ do các bộ phận hỗ trợ của hai bên tiếp tục làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đích thân gửi danh mục tài liệu, dự án tỉnh xúc tiến đầu tư đến nhiều doanh nghiệp khác tại UAE.

Theo Báo Đầu tư

 
THÔNG TIN THAM KHẢO VỀ THỊ TRƯỜNG, NGÀNH HÀNG, LOGISTICS: 

(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY
(2) Công nghệ mới trong logistics và quản trị chuỗi cung ứng, vui lòng xem TẠI ĐÂY
(3) Báo cáo nghiên cứu thị trường Chuỗi cung ứng lạnh (tập trung vào kho lạnh, vận tải lạnh) của Việt Nam và thế giới, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
(4) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 11
Số người truy cập: 4.447.458
Chung nhan Tin Nhiem Mang