Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

AI và ML sẽ là công cụ quan trọng tạo lợi thế cho DN Anh quốc trong các chuỗi cung ứng

24/04/2024 11:35

Thông tin Thị trường logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam và thế giới quý I năm 2024: diễn biến và dự báo, vui lòng xem TẠI ĐÂY

-------------------------------------

Một nghiên cứu gần đây do Rockwell Automation Inc. thực hiện cho thấy Vương quốc Anh đang nổi lên như quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) để nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh cũng như phục hồi chuỗi cung ứng trước các cú sốc lớn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Rockwell Automation, một công ty chuyên về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số, đã khảo sát hơn 1.500 nhà sản xuất trên 17 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha, cho “Báo cáo hiện trạng sản xuất thông minh” thường niên lần thứ 9. Báo cáo nêu bật ba xu hướng chính định hình bối cảnh sản xuất mới tại Vương quốc Anh cũng như trên thế giới, đó là:

+ Ảnh hưởng lan rộng của AI trong sản xuất;

+ Triển khai chiến lược công nghệ để nâng cao hiệu quả của chính lực lượng lao động;

+ Tầm quan trọng ngày càng tăng của việc thiết lập năng lực phục hồi nhanh chóng trước các cú sốc.

Theo nghiên cứu, Vương quốc Anh nổi bật trong việc áp dụng công nghệ AI và ML. 79% các nhà sản xuất ở Vương quốc Anh dự đoán sẽ kết hợp AI sáng tạo vào hoạt động của họ vào năm 2024

Hơn nữa, 94% các nhà sản xuất ở Vương quốc Anh đã lên kế hoạch sử dụng AI và ML trong phân tích nâng cao, vượt qua mức trung bình toàn cầu, đánh dấu tỷ lệ cao nhất trong số tất cả các quốc gia được khảo sát. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy việc thiếu lực lượng lao động có tay nghề cao sẽ là rào cản đáng kể trong việc triển khai các công nghệ sản xuất thông minh ở Anh, với 33% số người được hỏi cho rằng đây là một thách thức đáng lưu ý.

Bất chấp trở ngại này, các nhà sản xuất Anh vẫn cho biết có ý định đầu tư vào công nghệ. Báo cáo chỉ ra mức chi tiêu cho công nghệ trên khắp châu Âu tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, với 73% công ty ở Anh phân bổ từ 21% đến 50% ngân sách hoạt động của họ cho đầu tư công nghệ, mức cao nhất ở châu Âu.

Trong số các ứng dụng khác nhau của AI và ML trong sản xuất, kiểm soát chất lượng nổi lên là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Anh, với 38% số người được hỏi có kế hoạch triển khai các công nghệ này cho mục đích đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, an ninh mạng, logistics và dịch vụ khách hàng được xác định là những lĩnh vực quan trọng khác mà AI và ML dự kiến sẽ có những đóng góp đáng kể.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao quyền cho lực lượng lao động và xây dựng khả năng phục hồi trong hoạt động trước các cú sốc. Thay vì kìm hãm sự phát triển, các tổ chức đang tận dụng AI để giải quyết tình trạng thiếu lao động và khoảng cách kỹ năng trong ngành. Ngoài ra, các nhà sản xuất tại Vương quốc Anh cũng ưu tiên cải thiện chất lượng, ổn định tài chính và ra quyết định dựa trên nền tảng dữ liệu lớn, coi đó là một lợi thế cạnh tranh quan trọng trong bối cảnh mới.

Nguồn: VITIC, trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu và các lưu ý đối với Việt Nam

 
(1)  Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các mặt hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 12
Số người truy cập: 4.587.360
Chung nhan Tin Nhiem Mang