Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

Hãng bưu chính hàng đầu Pháp chọn FPT là nhà tư vấn chuyển đổi số tại 12 quốc gia

03/09/2019 08:50

DPDgroup, hãng bưu chính hàng đầu của Pháp, đồng thời là công ty sở hữu mạng lưới chuyển phát lớn thứ 2 châu Âu, đã vừa ký kết hợp đồng tư vấn chuyển đổi số với FPT.

Theo đó, FPT sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu tổng thể hệ thống công nghệ thông tin hiện có của DPDgroup và tư vấn, thiết kế nền tảng công nghệ số IT4EM2 thúc đẩy hoạt động kinh doanh của DPDgroup tại 12 quốc gia châu Âu. 
Hãng bưu chính hàng đầu của Pháp đã chọn FPT là đối tác thực hiện các dịch vụ chuyển đổi số.

Đặc biệt, FPT cũng sẽ tham gia tư vấn phân tích khối dữ liệu khổng lồ của khách hàng để xây dựng kiến trúc dữ liệu giúp hoạt động của công ty được vận hành dựa trên dữ liệu (data-driven business). 

DPDgroup có quy mô doanh thu trên 7 tỷ Euro, là đơn vị thành viên của La Poste, một trong 500 công ty lớn nhất thế giới (Fortune Global 500). 

Nền tảng số IT4EM2 mà FPT tư vấn xây dựng được kỳ vọng sẽ giúp DPDgroup nâng cao hiệu suất hoạt động, tối ưu thời gian vận chuyển hàng hóa và nâng cao trải nghiệm người dùng, từ đó duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển phát tại châu Âu cũng như trên toàn thế giới. 

Ông Paul-Marie Chavanne, Chủ tịch GeoPost, công ty mẹ của DPDgroup cho biết, với yêu cầu cần phải thay đổi nhanh và sáng tạo không ngừng, Công ty cần có những đối tác công nghệ tin cậy để song hành. 

“Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, FPT là một đối tác đặc biệt có thể giúp chúng tôi có những bước tiến bứt phá trong tương lai”, ông Paul-Marie Chavanne nói.

Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho biết, đây là một hợp đồng quan trọng khẳng định sự tin tưởng của khách hàng về những hiểu biết chuyên sâu trong mảng logistic, năng lực công nghệ, năng lực triển khai và phương pháp luận chuyển đổi số của FPT. 

“Hợp đồng này mở ra cơ hội mới cho FPT trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số hướng đến mục tiêu Top 50 công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số trong 10 năm tới”, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.
 

FPT bắt đầu hợp tác với GeoPost từ năm 2018, với một số dự án liên quan đến tư vấn nghiệp vụ logistics, xây dựng kiến trúc theo hướng dịch vụ…

VITIC tổng hợp/ Tham khảo baodautu.vn

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 14
Số người truy cập: 4.895.025
Chung nhan Tin Nhiem Mang