Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Philippines khởi động dự án CSDL chuỗi cung ứng lạnh

13/02/2023 09:47
Ủy ban Đầu tư quốc gia của Philippines (BOI) cho biết sẽ khởi động dự án cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng lạnh của nhiều cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân, bắt đầu từ tháng 2 năm 2023, như một phần trong nỗ lực tạo ra giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp, hiệu quả trong tương lai.

Ủy ban này cho biết trong một thông cáo báo chí mới đây rằng dự án cơ sở dữ liệu sẽ giúp xác định các nhà cung cấp dịch vụ chuỗi lạnh hiện có, ước tính và dự báo cung và cầu đối với dịch vụ chuỗi lạnh, đồng thời tạo dữ liệu về các khoảng trống dịch vụ chuỗi lạnh hiện tại và tương lai. Dự án sẽ tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản cần đến dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh. Thông tin về các nguồn hàng này cũng sẽ được đưa vào cơ sở dựa trên dữ liệu để xây dựng chính sách và kế hoạch xúc tiến đầu tư tại Philippines.Cơ sở dữ liệu chuỗi lạnh cũng cung cấp hướng dẫn về các địa điểm cụ thể cần tập trung xúc tiến đầu tư trong khi đáp ứng mục tiêu của Lộ trình hiện đại hóa Chuỗi cung ứng lạnh của Philippines là tăng công suất chuỗi cung ứng lạnh tại địa phương thêm 50.000 vị trí pallet mỗi năm trong thời gian tới.

InsightSCS Corp., nhà phát triển nền tảng DeliverE, gần đây đã trình bày kế hoạch dự án trước một nhóm công tác liên ngành về cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng lạnh, trong khuôn khổ dự án có tên “Phát triển Giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp chuỗi cung ứng lạnh để làm bằng chứng Lập chính sách và lập trình đầu tư dựa trên cơ sở dữ liệu”.

Về việc kết nối cơ sở dữ liệu, Chính phủ kêu gọi sự hợp tác tối đa của các bên liên quan trong ngành để tiếp tục hỗ trợ dự án hình thành một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ; các phân tích dữ liệu sẽ giúp tạo ra các quyết định thông minh, phù hợp với doanh nghiệp và các chính sách liên quan.

Về phần mình, Giám đốc điều hành InsightSCS Pierre Carlo Curay nhấn mạnh rằng với nhiều thông tin được chia sẻ hơn, sẽ có nhiều người hiểu hơn về các yêu cầu của ngành chuỗi cung ứng lạnh. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ trong giai đoạn thu thập và xác nhận dữ liệu của dự án do BOI, Cục Kiểm tra Thịt Quốc gia của Bộ Nông nghiệp, Cục Nghề cá và Tài nguyên Thủy sản và Cục Công nghiệp Thực vật, Cục Phát triển Chính quyền Địa phương thuộc Bộ Nội vụ và Chính quyền Địa phương (DILG), và Hiệp hội Chuỗi cung ứng Lạnh của Philippines.

Trong khi đó, Mae Valdez, điều phối viên Chính sách và Quy định Quốc gia của Dự án UNIDO hy vọng rằng các cơ quan khác cũng sẽ thấy cơ sở dữ liệu này hữu ích. Ví dụ dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra dữ liệu liên quan cho các chương trình khác như phát triển các hướng dẫn về Hiệu suất năng lượng tối thiểu cho các ngành (MEPS) cho ngành chuỗi cung ứng lạnh của Cục quản lý sử dụng năng lượng, một đơn vị trực thuộc Bộ năng lượng (DOE) tiến hành. Các hướng dẫn cũng hỗ trợ việc thực hiện Đạo luật Cộng hòa 11285 hoặc Đạo luật Tiết kiệm và Hiệu quả Năng lượng.

Ngoài ra, Cơ quan phụ trách bầu cử đang phối hợp với InsightSCS Corp. để có được các dữ liệu về chất làm lạnh liên quan đến cam kết của quốc gia theo Thỏa thuận Kigali về việc giảm dần hydrofluorocarbon sử dụng cho chất làm lạnh.

Với việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu, đặc biệt là tạo ra các địa điểm đầu tư khả thi dựa trên phân tích khoảng cách cung-cầu, Ủy ban Đầu tư Philippines hiện có thể điều chỉnh báo cáo đầu tư của mình cho ngành chuỗi lạnh-ngành được dự báo sẽ có nhu cầu tăng mạnh tại Philippines trong thời gian tới.

Nguồn: Trung tâm Thông tin CN&TM trích từ Báo cáo Thị trường logistics ASEAN, số tháng 01/2023
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 7
Số người truy cập: 4.587.712
Chung nhan Tin Nhiem Mang