Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Singapore: Thúc đẩy sự kết nối e-commerce và logistics

05/12/2017 22:04
Sự phát triển của khoa học công nghệ và Internet cũng như việc phổ biến hóa các thiết bị thông minh đang giúp các công ty có thể tiếp cận thị trường và người tiêu dùng bất cứ nơi nào trên thế giới bất cứ lúc nào. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và thương mại xuyên biên giới, vốn đã trở thành động lực chính cho tăng trưởng thương mại của thế giới và khu vực.

Thương mại điện tử đi kèm với sự gia tăng số lượng hàng rời (đơn lẻ) và những yêu cầu ngày càng cao về việc giao hàng đúng thời hạn. Quy trình vận tải và giao nhận truyền thống ngày càng trở nên cồng kềnh và tốn nhiều thời gian cho thương nhân thương mại điện tử và có thể cản trở dòng chảy hàng hoá qua biên giới. Đối với các cơ quan quản lý, số lượng tài liệu thương mại gia tăng đối với chế biến sẽ tạo thêm áp lực đối với nguồn lực hạn chế.

Do đó, để hỗ trợ sự phát triển của thương mại điện tử, điều quan trọng là phải có cơ sở hạ tầng phù hợp để đảm bảo thông quan đáng tin cậy, hiệu quả và nhanh chóng, đồng thời đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định của các nước đối tác khác nhau. Cổng thông tin dịch vụ  thương mại toàn cầu ( Global e-Trade Services (GeTS) của Singapore đã chính thức ra mắt từ tháng 5/2017 và đang tỏ ra rất hiệu quả trong giải quyết các vấn đề trên. Với gói dịch vụ tổng thể, toàn diện, nó có thể giúp các nhà kinh doanh đáp ứng các yêu cầu về quy định của Chính phủ và đối tác thương nhân nước ngoài.

GeTS hoạt động như một cửa sổ kết nối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài và các cơ quan chính phủ; tạo thuận lợi cho việc trao đổi các tài liệu thương mại điện tử với các đối tác qua biên giới. Điều này cho phép các công ty làm thủ tục hải quan và giải phóng kho hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí cho các công ty.

GeTS sẽ đóng vai trò là sự bổ sung tự nhiên cho cơ sở vật chất và khả năng logistics của Singapore. Lợi ích hiệu quả từ GeTS sẽ giúp duy trì khả năng cạnh tranh và hấp dẫn của Singapore như một trung tâm thương mại và logistics toàn cầu.

GeTS và Hiệp hội logistics Singapore đã ký biên bản ghi nhớ giữa nhằm phát triển một nền tảng B2B-B2B để tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các thành viên của các hiệp hội logistics ASEAN. Với mối liên kết với 500 nhà giao nhận và 1.300 đối tác ở các nước ASEAN, các công ty có thể truyền tải các tài liệu thương mại của họ thông qua một nền kỹ thuật số hiện đại và thống nhất, tạo thuận lợi cho việc thông quan. Điều này sẽ cho phép các công ty trong khu vực di chuyển hàng hóa của họ qua biên giới một cách hiệu quả hơn và hiệu quả về chi phí..

VITIC tổng hợp
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 7
Số người truy cập: 4.587.701
Chung nhan Tin Nhiem Mang