Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Thị trường công nghệ chào đón Robot giao thực phẩm có thể leo cầu thang

28/10/2019 18:15

Rô-bốt có khả năng di chuyển trên mọi địa hình kể cả leo cầu thang để giao nhận hàng hoá tới tận cửa nhà khách.

Tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Tập đoàn Giao nhận Thực phẩm Meituan-Dianping vừa kết hợp với 10 khách sạn và các toà nhà văn phòng, thử nghiệm rô-bốt giao nhận mới có thể giao thực phẩm cho các sinh viên và nhân viên văn phòng tận bàn làm việc hoặc phòng ký túc.

Không giống các rô-bốt giao nhận khác, rô-bốt được Meituan-Dianping sử dụng được thiết kế có khả năng leo cả cầu thang và đi cầu thang máy giao đơn hàng trực tiếp tới cửa nhà khách với nụ cười tươi. Sở dĩ, Meituan-Dianping nhắm tới các văn phòng và trường đại học vì vị trí dễ nhận diện và rô-bốt có thể định vị cả cầu thang máy và cầu thang bộ.

Theo người đứng đầu Phòng quản lý hoạt động giao nhận tự động của Meituan, chương trình này được đưa ra nhằm hỗ trợ công ty đón trước nhu cầu sử dụng dịch vụ giao nhận ngày càng tăng cao trong tương lai.
Keyword đầu tiên có dấu

Công ty của Trung Quốc ước tính, đến năm 2025, Meituan sẽ thực hiện khối lượng công việc giao nhận thực phẩm gấp 3 lần so với hiện nay, dự kiến phải thuê và bổ sung 30.000 đến 35.000 nhân viên giao nhân làm việc song song với rô-bốt.

Tại Nhật Bản, nhiều công ty cũng sử dụng để thay thế sức lao động vì ước tính nhân sự sẽ sụt giảm khoảng 20% tính đến năm 2040. Trong đó, công ty Công nghệ Nhật Bản ZMP đã phát triển một rô-bốt giao hàng được gọi là Carriro Deli, dự kiến được thử nghiệm tại các khu chung cư.

Ở Mỹ, công ty Domino’s Pizza là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia vào thị trường giao thực phẩm tại đây khi sử dụng xe tải rô-bốt loại nhỏ để giao pizza trong một chương trình thử nghiệm tại Texas.

Tổng hợp

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 23
Số người truy cập: 4.647.004
Chung nhan Tin Nhiem Mang