Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống kiểm tra an ninh phát hiện chất nổ (công nghệ CT) đối với container hàng không

04/05/2024 14:09

Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

-----------------------------------------

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã chính thức ban hành và thực hiện 3 tiêu chuẩn kỹ thuật về quy trình nhận dạng, nghiệm thu và thử nghiệm hệ thống thiết bị công nghệ kiểm tra an ninh phát hiện chất nổ (thiết bị công nghệ CT scanner) đối với container hàng không đầu tiên trên thế giới.

 Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng đã chính thức đưa loại thiết bị này vào hệ thống quản lý và kiểm kê Giấy phép Thiết bị Kiểm tra An ninh Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Biện pháp này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công tác an ninh trong  trong kiểm tra an ninh hàng hóa vận chuyển trong container lớn mà còn nâng cao đáng kể vị thế  công nghệ và ảnh hưởng của Trung Quốc trong an ninh hàng không dân dụng quốc tế.

Đây là thiết bị công nghệ mới do Trung Quốc phát triển độc lập và là lần đầu tiên công nghệ CT được áp dụng để kiểm tra an toàn hàng hóa container lớntrong lĩnh vực hàng không.

Sau hơn hai năm nghiên cứu và thử nghiệm, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã thúc đẩy thành công việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, đánh dấu việc quản lý thiết bị kiểm tra an ninh hàng không dân dụng của Trung Quốc đã phát triển thành một hệ thống khoa học, nghiêm ngặt, độc lập và hàng đầu quốc tế.

So với thiết bị X-quang hai chiều truyền thống, hệ thống mới giúp phát hiện và kiểm tra an ninh chất nổ trong container của Trung Quốc có những ưu điểm đáng kể như sau:

+Trước hết, hệ thống kiểm tra an ninh này có thể thực hiện việc kiểm tra an ninh toàn bộ hàng hóa container hàng không mà không cần phải chia hàng hóa thành các kiện nhỏ rồi chuyển từng gói qua thiết bị kiểm tra an ninh.

+ Phương pháp kiểm tra an ninh toàn diện này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả kiểm tra an ninh hàng hóa cả về thời gian và chi phí, qua đó góp phần giảm chi phí logistics hàng không.

+ Công nghệ CT có thể cung cấp hình ảnh ba chiều và tự động phát hiện chất nổ, mang lại lợi ích rõ ràng về hiệu quả an toàn.

Hiện tại, hệ thống kiểm tra an ninh này đang được thử nghiệm thực tế tại Sân bay Thâm Quyến, giải quyết vấn đề hạn chế về nguồn lực trong khu vực kho hàng của sân bay và đáp ứng nhu cầu kiểm tra an ninh nhanh chóng đối với hàng hóa nguyên container. Hệ thống đã được cơ quan kiểm tra an ninh quốc gia công nhận. Các cơ quan, dịch vụ mặt đất và giao nhận hàng hóa, đồng thời cũng đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các nước khác cũng đã thể hiện sự quan tâm đến hệ thống công nghệ mới này.

Trong thời gian tới, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc sẽ tiếp tục theo dõi và hướng dẫn việc thử nghiệm tại Sân bay Thâm Quyến, nghiên cứu sử dụng hỗ trợ thiết bị, đẩy nhanh việc đổi mới quy trình kiểm tra an ninh hàng hóa, hỗ trợ nâng cao chất lượng và hiệu quả của hàng hóa hàng không, góp phần phục vụ cho sự phát triển chung của ngành logistics quốc gia.

 

 
(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các cảng biển, cửa khẩu, thị trường giao nhận, chuyển phát, kho bãi, bất động sản, doanh nghiệp logistics mới nhất, VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các mặt hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

(3) Phân tích các lợi thế và định hướng phát triển ngành giao nhận, chuyển phát nhanh của Trung Quốc năm 2024, kinh nghiệm và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 14
Số người truy cập: 4.587.863
Chung nhan Tin Nhiem Mang