Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Vietnamese English

DHL Express mở Trung tâm khai thác trị giá 4,8 triệu Euro tại Hà Nội

09/12/2018 23:10

Trung tâm có tổng diện tích 5.800 mét vuông với 55% diện tích (3.200 mét vuông) được sử dụng cho mục đích khai thác. Trung tâm sẽ hỗ trợ và phục vụ các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội, và những doanh nghiệpở phía Bắc, Nam và Đông của thành phố và Nam Định.

Thị trường Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm vừa qua và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. Đây còn là bước đi đúng đắn trong việc thực hiện chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh của công ty, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng của DHL Express.

Bà Yasmin Khan, Phó Tổng Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) và Giám đốc điều hành thị trường mới nổi, DHL Express khẳng định, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và là một trong những ngôi sao sáng đang nổi của châu lục.

Nền kinh tế Việt Nam đóng vai trò quan trọng và chiến lược trong các nền kinh tế mới nổi của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.Trung tâm khai thác mới này sẽ trở thành cầu nối và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam khi mà lực lượng lao động của quốc gia cũng như ngành công nghiệp hậu cần đang tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ.

Đặc biệt nhiều người Việt ngày càng chuộng đồ ngoại và họ sẵn sàng chi mức giá cao để mua những món đồ họ thích, kể cả món đồ ấy đang nằm cách Việt Nam nửa vòng trái đất. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng ngày càng xuất khẩu hàng hóa qua các nước. Vậy nên, chuyển phát nhanh quốc tế đang là mảnh đất màu mỡ.

Các thương hiệu chuyển phát nhanh quốc tế uy tín lớn nhất thế giới là DHL của Đức, TNT của Hà Lan, FedEx và UPS của Mỹ đã lần lượt tham gia vào thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam và họ đánh giá đây là “mảnh đất tốt” đem lại nhiều lợi nhuận.

Lúc đầu, họ hợp tác với các doanh nghiệp chuyển phát Việt Nam. Với tiềm lực tài chính và thương hiệu mạnh quốc tế, họ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường. Sau khi đã có đủ ưu thế, họ dần chiếm lĩnh thị phần và đang tách khỏi mô hình liên doanh, hoạt động độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài.
DHL là một bộ phận trong công ty logistic và bưu chính hàng đầu thế giới Deutsche Post DHL Group, bao gồm các đơn vị kinh doanh: DHL Express, DHL Parcel, DHL eCommerce, DHL Global Forwarding, DHL Freight cùng DHL Supply Chain.
Trụ sở toàn cầu của DHL đóng ở BonnĐức và Luân ĐônAnh (Exel plc). Trụ sở tại châu Mỹ (bao gồm Hoa Kỳ) tọa lạc ở PlantationFlorida, còn trụ sở châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore.
DHL có hãng hàng không vận chuyển hàng hóa riêng là European Air Transport. Hãng này hiện hoạt động tại Sân bay Brussels ở Bỉ, nhưng đang trong quá trình chuyển các hoạt động hàng không ở LeipzigĐức.
Các hãng cạnh tranh chính của hãng là FedExUPSTNT, và các hãng chuyên chở bưu điện quốc gia như Dịch vụ Thư tín Hoa Kỳ (USPS) và Royal Mail

VITIC tổng hợp

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 15
Số người truy cập: 4.287.234
Chung nhan Tin Nhiem Mang